Bí quyết mở cửa hàng mỹ phẩm xách tay thu hút khách

Bí quyết mở cửa hàng mỹ phẩm xách tay thu hút khách

  07/03/2018

  Huong Starn

Để mở cửa hàng mỹ phẩm xách tay hoạt động hiệu quả có hàng trăm thứ bạn phải quan tâm và tìm hiểu: từ vốn, mặt bằng, nguồn hàng, cơ sở vật chất, chiến lược kinh doanh... Vậy phải làm gì để một cửa hàng mỹ phẩm xách tay buôn bán đắt như tôm tươi. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé! 

Bí quyết mở cửa hàng mỹ phẩm xách tay thu hút khách

Ngày nay rất nhiều người ưa chuộng hàng nhập ngoại, vừa chất lượng, mẫu mã đẹp mà giá cả lại hợp lý. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người có ý định mở cửa hàng mỹ phẩm xách tay. Tuy nhiên việc lựa chọn đúng mỹ phẩm xách tay chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng là bài toán vô cùng khó đối với người kinh doanh. Một vài bí quyết mở cửa hàng mỹ phẩm xách tay mà chúng tôi cung cấp ngay sau đây hi vọng sẽ giúp cửa hàng của bạn hoạt động thuận lợi hơn. 

Tham khảo: Vì sao nên mở cửa hàng mỹ phẩm mà không phải mặt hàng khác?

mo-cua-hang-my-pham-xach-tay

Kinh doanh mỹ phẩm xách tay thu hút khách

1. Tìm hiểu kỹ thông tin mỹ phẩm xách tay trước khi nhập hàng

Riêng đối với mỹ phẩm xách tay, trước khi nhập hàng người kinh doanh cần tìm hiểu kỹ thông tin về các mặt hàng mỹ phẩm xách tay nhập ngoại. Để làm tốt được điều này bạn cần có đầy đủ kiến thức về mỹ phẩm để có thể kiểm tra chính xác sản phẩm. 

Một số thông tin bạn cần chú ý đến đó là: hình ảnh, nguồn gốc, chất lượng của các loại mỹ phẩm trên các website chính hãng để phân biệt, đối chiếu, so sánh hàng thật và hàng giả. Dấu hiệu nhận biết hàng giả đó là nét màu sắc trên vỏ hộp có vẻ nhạt hơn, chữ thường đậm hơn so với hàng thật, nhãn mác mờ, không rõ ràng….

Trên thực tế không chỉ mỹ phẩm xách tay mà khi kinh doanh bất cứ mặt hàng mỹ phẩm nào bạn đều cần phải kiểm ra kỹ những thông tin đó trước khi nhập hàng. Bởi mỹ phẩm là một mặt hàng rất nhạy cảm, ảnh hưởng trực tiếp đến sắc đẹp và ngoại hình bên ngoài của chị em, nếu như bạn bán hàng kém chất lượng sẽ mất uy tín và phải nhận nhiều phản hồi xấu đến từ khách hàng. 

2. Tham khảo giá mỹ phẩm tại các trang nước ngoài

Gía cũng là một trong những yếu tố được người kinh doanh quan tâm hàng đầu khi mở cửa hàng mỹ phẩm xách tay. Tìm được nguồn hàng vừa giá rẻ, vừa chất lượng chắc chắn sẽ thu lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên bạn cũng đừng ham nhập hàng giá rẻ, không quan tâm đến chất lượng, nó là con dao hai lưỡi và sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc buôn bán sau này. 

mo-cua-hang-my-pham-xach-tay

Mở cửa hàng mỹ phẩm xách tay

Với mỗi mặt hàng khi quyết định mua buôn đều cần phải biết mặt hàng đó được bán với giá bao nhiêu, xuất xứ từ đâu: Châu Âu, Mỹ hay Úc. Bạn cũng có thể tham khảo giá trên các trang web bán lẻ nổi tiếng như Amazon hay Rossman hay tham khảo giá xách tay từ những diễn đàn mua bán nổi tiếng trên mạng để từ đó không bị nhập hàng với giá đắt mà vẫn đảm bảo chất lượng phù hợp với giá nhập.

3. Lưu ý xuất xứ, hạn sử dụng của mỹ phẩm

Khi mở cửa hàng mỹ phẩm xách tay có một thứ mà người kinh doanh cần đặc biệt chú trọng đó chính là xuất xứ và hạn sử dụng của sản phẩm. Không chỉ người kinh doanh mà người mua hàng cũng đều phải chú ý đến điều này.

Khi bạn nhập mỹ phẩm xách tay từ những quốc gia phát triển thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về xuất xứ và hạn sử dụng bởi hàng hóa bán ra tại các nước đó luôn được quản lý rất nghiêm ngặt. Tuy nhiên trường hợp gì cung có thể xảy ra được, do vậy vẫn phải kiểm tra để chắc chắn thêm một lần nữa.  

Có rất nhiều trường hợp mỹ phẩm xách tay khi đưa về Việt Nam và đến được tay người tiêu dùng thì đã quá hạn do mất nhiều thời gian vận chuyển. Do vậy mở cửa hàng mỹ phẩm xách tay công đoạn kiểm tra là vô cùng quan trọng, không nên nhập những mặt hàng gần thời gian hết hạn bởi không phải cứ lấy về là bán được ngay, mà để đến lúc hết hạn thì sẽ tốn chi phí sản phẩm, thất thoát nguồn vốn.

4. Tiếp thị

Mở cửa hàng mỹ phẩm xách tay hay bất cứ mặt hàng nào thì người kinh doanh cần phải linh hoạt trong chiến lược tiếp thị sản phẩm. Bạn không nên chỉ trông chờ khách hàng tự tìm đến cửa hàng mà cần phải có những chiến lược tiếp thị để thu hút và khiến nhiều người biết đến sản phẩm của bạn.

Cách tốt nhất cho chiến lược tiếp thị sản phẩm khi mở cửa hàng mỹ phẩm xách tay đó chính là tạo lập 1 website hoặc 1 trang facebook. Hằng ngày số lượng người tiếp cận thông tin khá lớn, những quảng cáo hay tiếp thị sản phẩm của bạn chắc chắn sẽ được nhiều người biết đến từ các trang mạng đó. Và đừng quên xây dựng các chương trình khuyến mại, tri ân khách hàng- bởi đó là công cụ tuyệt vời dành cho những người muốn thu hút khách hàng. 

Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng mỹ phẩm nhưng chưa biết phải chuẩn bị những gì, việc gì cần làm trước, việc gì cần làm sau, hãy tham khảo ngay bài viết: Mở cửa hàng mỹ phẩm cần những gì để kinh doanh được?

TAGS :

mo cua hang my pham xach tay mở cửa hàng mỹ phẩm xách tay

Đóng góp ý kiến