Mở cửa hàng mỹ phẩm cần những gì để kinh doanh được?

Mở cửa hàng mỹ phẩm cần những gì để kinh doanh được?

  07/03/2018

  Huong Starn

Mở cửa hàng mỹ phẩm là mong ước của rất nhiều bạn trẻ và những người mới bắt đầu kinh doanh. Bởi kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm mở ra cơ hội lớn không giống như những mặt hàng thông thường. Vậy khi mới mở cửa hàng mỹ phẩm cần những gì? Hãy tham khảo một số gợi ý mà chúng tôi cung cấp ngay sau đây nhé.

Mở cửa hàng mỹ phẩm cần những gì để kinh doanh được?

1. Xác định khách hàng mục tiêu

Ngay từ khi có ý định mở cửa hàng mỹ phẩm việc đầu tiên mà bạn cần quan tâm đến đó chính là đối tượng khách hàng. Tập trung chủ yếu và những khách hàng nào, nam hay nữ, độ tuổi bao nhiêu, nhu cầu sử dụng mặt hàng mỹ phẩm ra sao...
Nếu xác định được những yếu tố trên thì coi như bạn đã làm tốt bước khởi đầu. Từ những khảo sát và dự định đó có thể xây dựng được một kế hoạch kinh doanh đầy đủ và chi tiết cho cửa hàng mỹ phẩm.

Kế hoạch đó bao gồm: đối tượng khách hàng mục tiêu, mặt hàng kinh doanh, nguồn hàng từ đâu, vốn ban đầu, địa điểm mở cửa hàng, trang trí, chuẩn bị cơ sở vật chất, khai trương...

- Đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên, người có thu nhập trung bình: nên lựa chọn kinh doanh những mỹ phẩm giá bình dân, phong cách Hàn Quốc 

- Đối tượng là dân văn phòng sẽ dùng mỹ phẩm cao cấp hơn, ưa chuộng hàng xách tay từ Pháp, Nhật...

- Đối tượng khách hàng trung niên sẽ tập trung vào các sản phẩm chống lão hóa, ngăn rụng tóc, xóa nếp nhăn, trẻ hóa da...

mo-cua-hang-my-pham-can-nhung-gi

Mở cửa hàng mỹ phẩm cần những gì?

2. Chọn địa điểm và trang trí cửa hàng

Bàn về mở cửa hàng mỹ phẩm cần những gì thì ngoài mặt hàng, khách hàng là yếu tốt quan trọng thì mặt bằng và trang trí cửa hàng lại là yếu tố quyết định đến doanh thu cửa hàng. Vậy tại sao lại nói mặt bằng và trang trí cửa hàng quyết định đến doanh thu cửa hàng.

-  Một vị trí đẹp, dễ tìm, dễ thấy, gần với khách hàng thì chắc chắc họ sẽ ghé thăm thường xuyên hơn là chọn một nơi xa.

- Gần mặt đường lớn, gần khu dân cư sẽ thuận tiện cho việc mua sắm của khách hàng.

- Cửa hàng được trang trí đẹp mắt, không gian sáng, từng loại mỹ phẩm đều được chăm chút và bày trí cẩn thận sẽ tạo thiện cảm mua hàng hơn. Nên dùng đèn vàng để chiếu sáng sẽ khiến màu da của khách hàng sáng hơn, hồng hào hơn nên khi đánh bất kỳ màu gì lên cũng đẹp hơn.

- Cơ sở vật chất khi bạn muốn mở cửa hàng mỹ phẩm thì không cần nhiều, chỉ cần tủ kính trưng bày sản phẩm, bàn giới thiệu và tư vấn sản phẩm, quầy thu ngân là được. Khách hàng sẽ rất thích đến những cửa hàng có hóa đơn thanh toán, bơi như vậy họ sẽ biết được giá từng sản phẩm mà nếu không có hóa đơn lần sau mua nhân viên lại phải tư vấn lại giá. Do vậy mở cửa hàng mỹ phẩm bạn nên đầu tư máy in mã vạch, máy in hóa đơn hoặc phần mềm quản lý bán hàng...để tạo sự chuyên nghiệp và làm việc hiệu quả, chất lượng hơn.

Tham khảo: Giấy in nhiệt chuyên dùng để in hóa đơn bán hàng cho các cửa hàng mỹ phẩm, cửa hàng bán lẻ, shop thời trang, quán ăn nhanh, bệnh viện, ngân hàng.

mo-cua-hang-my-pham-can-nhung-gi

Mở cửa hàng mỹ phẩm cần những gì?

3. Thực hiện các thủ tục pháp lý

Rất nhiều người thường không nghĩ đến việc mở cửa hàng mỹ phẩm cần đăng ký kinh doanh. Bạn phải nên nhớ rằng đăng ký kinh doanh là điều kiện cần để một mô hình kinh doanh hoat động đúng pháp luật, và việc mở cửa hàng mỹ phẩm cũng vậy. Đăng ký kinh doanh là thủ tục phải bạn làm ngay sau khi chọn được địa điểm mở cửa hàng. Nộp thuế và được pháp luật bảo vệ là những bước đi chắc chắn cho công việc kinh doanh. 

4. Quảng cáo và tiếp thị

Nếu bạn còn chưa biết khi mới mở cửa hàng mỹ phẩm cần những gì để đạt lợi nhuận cao thì chúng toi sẽ chia sẻ cho bạn một bí quyết mà rất ít người biết đó chính là quảng cáo và tiếp thị. Thông thường những người chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh sẽ không biết hoặc không làm tốt việc này hoặc cho rằng nó không quan trọng.

Mới mở cửa hàng mỹ phẩm ngày khai trương là ngày rất quan trọng và bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Trước hết là lên kế hoạch các chương trình khuyến mãi, giảm giá để thu hút khách hàng như soi da miễn phí, mua hóa đơn trên xx nghìn được tặng gói chăm sóc body ở một spa mà bạn kết hợp.

Bên cạnh đó hãy làm cho nhiều khách hàng đến từ nhiều nơi biết đến cửa hàng mỹ phẩm của bạn bằng cách phát tờ rơi, thuê PG, chạy xe đạp quảng cáo qua các tuyến phố, tổ chức phát hàng mẫu ở sự kiện mà có đối tượng khách hàng của bạn tham gia...Hãy luôn sáng tạo không ngừng ngay cả khi cửa hàng đã đi vào hoạt động ổn định bởi quảng cáo cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh.

Việc mở cửa hàng mỹ phẩm không có nghĩa là bạn được phép bỏ qua kênh bán hàng online. Tận dụng những trang mạng xã hội, facebook, zalo diễn đàn mua sắm như Webtretho, Lamchame... hoặc mở gian hàng trên các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee...như vậy sẽ linh hoạt hơn trong việc mở rộng thị trường, đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng.

Hy vọng những tư vấn mở cửa hàng mỹ phẩm cần những gì mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chiến lược kinh doanh sắp tới. Hãy áp dụng nó và mô hình kinh doanh của bạn để đạt hiệu quả tốt nhất nhé. 

>> Xem thêm: Điểm danh lý do thu hút nhiều người muốn mở cửa hàng mỹ phẩm

TAGS :

mo cua hang my pham can nhung gi mở cửa hàng mỹ phẩm cần những gì

Đóng góp ý kiến