Điểm danh lý do thu hút nhiều người muốn mở cửa hàng mỹ phẩm

Điểm danh lý do thu hút nhiều người muốn mở cửa hàng mỹ phẩm

  06/03/2018

  Huong Starn

Hiện nay xu hướng mở cửa hàng mỹ phẩm đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Rất nhiều bạn chỉ có trong tay khoảng mấy chục triệu nhưng vẫn muốn mở cửa hàng mỹ phẩm. Vậy lý do gì mặt hàng mỹ phẩm lại thu hút người kinh doanh đến vậy?

Điểm danh lý do thu hút nhiều người muốn mở cửa hàng mỹ phẩm

1. Vì sao nhiều người muốn mở cửa hàng mỹ phẩm?

- Cơ hội kinh doanh cao. Không giống như các mặt hàng khác mở cửa hàng mỹ phẩm sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội kinh doanh hơn. Hiện nay trên thị trường vẫn chưa xuất hiện nhiều cửa hàng mỹ phẩm nhỏ lẻ mà chủ yếu là hệ thống cửa hàng lớn. Do vậy mở cửa hàng mỹ phẩm bạn sẽ không phải cạnh tranh với nhiều đối thủ.

muon-mo-cua-hang-my-pham

Vì sao bạn muốn mở cửa hàng mỹ phẩm?

- Mở cửa hàng mỹ phẩm dễ thu hút khách hàng. Có thể nói nhu cầu làm đẹp là nhu cầu không thể thiếu đối với chị em phụ nữ hiện đại. Ngay cả đối tượng học sinh sinh viên, ai cũng có nhu cầu làm đẹp. Bởi vậy mở cửa hàng mỹ phẩm thời điểm kinh tế phát triển như hiện nay khá thích hợp. Không như trước đây con người đi làm kiếm tiền để lo từ miếng ăn giấc ngủ, giờ đây mọi thứ đã đầy đủ thì nhu cầu về sức khỏe và làm đẹp được chú trọng hơn rất nhiều.

- Một lý do khiến nhiều người muốn mở cửa hàng mỹ phẩm đó chính là không cần nhiều vốn ban đầu. Mặt hàng mỹ phẩm có rất nhiều chủng loại, nhiều mức giá khác nhau phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, chính vì vậy không có nhiều vốn thì bạn vẫn có thể mở cửa hàng mỹ phẩm với những mặt hàng tầm trung mà vẫn đảm bảo đa dạng hàng hóa, đủ vốn.

2. Muốn mở cửa hàng mỹ phẩm lấy hàng ở đâu?

" Muốn mở cửa hàng mỹ phẩm lấy hàng ở đâu?" cũng là một trong những câu hỏi được nhiều người kinh doanh quan tâm. 

muon-mo-cua-hang-my-pham

Muốn mở cửa hàng mỹ phẩm nhập hàng như thế nào?

  • Hiện nay có rất nhiều nguồn hàng mà bạn có thể tham khảo như: nhập hàng từ các shop bán sỉ, nhập từ các web có gian hàng bán sỉ, nhập từ các đại lý cho các công ty mỹ phẩm nước ngoài, nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuất trong nước và nước ngoài... hoặc có thể tự làm mỹ phẩm Handmade.

Một điểm lưu ý đối với người kinh doanh đó chính là phải tham khảo nhiều nguồn hàng, nhiều hãng khác nhau để lựa chọn được nguồn hàng giá sỉ mà vẫn đảm bảo chất lượng cho khách hàng.

Cần phải cân nhắc kỹ nhập những mặt hàng mỹ phẩm nào, số lượng bao nhiêu, mặt hàng nào nên nhập nhiều, mặt hàng nào nhập ít, mặt hàng nào không nên nhập để tránh tình trạng tồn hàng. Vì thông thường mỹ phẩm là một mặt hàng có giá không hề rẻ, nhập nhiều mặt hàng đắt tiền mà không bán được sẽ dẫn đến đọng vốn, ảnh hưởng đến doanh thu. Vậy mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiều vốn nhập hàng? Bạn đọc có thể tham khảo bài viết: Mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn của người kinh doanh?

Sau khi đã có được nguồn hàng và nhập hàng, bạn nên có phần mềm bán hàng và máy in hóa đơn để dễ dàng hơn trong việc kiểm soát các mặt hàng mỹ phẩm tại cửa hàng. Vì nếu cửa hàng mỹ phẩm của bạn có nhiều hàng hóa, lượng khách hàng mua nhiều mà quản lý không khóa học sẽ dẫn đến dễ mất hàng, không thể tính toán đươc chính xác doanh thu...Vậy nên muốn mở cửa hàng mỹ phẩm ngoài kệ hàng và một số thiết bị cần thiết khác thì bạn nên đầu tư thêm các phần mềm, máy in hỗ trợ hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.

Tham khảo: giấy in nhiệt chuyên sử dụng để in hóa đơn bán hàng cho các cửa hàng kinh doanh bán lẻ, cửa hàng mỹ phẩm, tạp hóa, siêu thị, quán ăn nhanh, shop thời trang...

TAGS :

muon mo cua hang my pham muốn mở cửa hàng mỹ phẩm

Đóng góp ý kiến