Mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn của người kinh doanh?

Mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn của người kinh doanh?

  06/03/2018

  Huong Starn

Bạn đang muốn mở cửa hàng mỹ phẩm? Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và gặp phải khó khăn trong bước khởi đầu cũng như dự trù nguồn vốn. Và mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn là đủ? Hãy theo dõi bài viết để ước lượng số vốn cần thiết để bắt đầu mở cửa hàng mỹ phẩm kinh doanh. 

Mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn của người kinh doanh?

Hiện nay mở cửa hàng mỹ phẩm đang trở thành một ngành kinh doanh đem lại nguồn lợi nhuận lớn, đặc biệt là những nhà kinh doanh trẻ. Không cần nhiều kinh nghiệm bởi kinh nghiệm sẽ có được theo thời gian. Điều quan trọng mà bất cứ người kinh doanh nào cũng phải nắm được khi muốn mở cửa hàng mỹ phẩm đó chính là dự trù nguồn vốn. Vậy mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?

mo-cua-hang-my-pham-can-bao-nhieu-von

Mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?

1. Vốn nhập hàng

Khi mở cửa hàng mỹ phẩm nguồn vốn dùng để nhập hàng hóa chiếm một phần lớn nhất và quan trọng nhất.

Tùy theo số vốn mà bạn có và quy mô kinh doanh mà dự trù sao cho thật hợp lý. Nếu vốn ít thì nhập hàng ít và tập trung vào những sản phẩm được ưa chuộng người sử dụng nhưng vẫn phải đa dạng. Nên chú trọng những mỹ phẩm an toàn, nguyên liệu tự nhiên, handmade... vì chúng đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. 

Nếu có một số vốn nhiều, bạn nên đầu tư đa dạng sản phẩm về chủng loại, mẫu mã từ các thương hiệu trong nước và nước ngoài để phục vụ được đa dạng đối tượng khách hàng. 

Dự trù nguồn vốn nhập hàng đợt đầu sẽ rơi vào khoảng từ 50-200 triệu tùy từng quy mô kinh doanh.

mo-cua-hang-my-pham-can-bao-nhieu-von

Đầu tư vốn nhập hàng hợp lý

2. Vốn thuê mặt bằng

Khi hỏi về mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn thì không thể không nhắc đến vốn thuê mặt bằng. 

Không thiếu địa điểm để bạn lựa chọn mở cửa hàng mỹ phẩm nhưng phải chọn một địa điểm thật hợp lý, giá cả phải chăng thì mới kinh doanh ổn định được.

Bạn cần chọn cho mình một mặt bằng, đó là nơi tập trung nhiều dân cư, đông người qua lại, khu dân sinh đời sống cao có mức thu nhập ổn định. Đặc biệt là lựa chọn địa điểm có người trẻ sinh sống nhu cầu làm đẹp cao, đó là khách hàng mục tiêu của bạn.

Tùy theo từng khu vực và diện tích cửa hàng mà có giá thuê khác nhau. Trung bình chi phí thuê địa điểm khoảng 5-15 triệu/ tháng. Tuy nhiên ban đầu bạn phải chuẩn bị số tiền đặt cọc từ 3-6 tháng, nên nhớ điều này vì rất nhiều người kinh doanh bỏ quên yếu tố này và chỉ chú trọng cho vốn nhập hàng.

3. Vốn chuẩn bị cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là thứ không thể thiếu khi mở cửa hàng mỹ phẩm. Tủ, bàn quầy trưng bày sản phẩm là những thiết bị cần thiết của một cửa hàng mỹ phẩm. Chúng phải được làm bằng kính trong suốt để giúp khách dễ quan sát, dễ tìm kiếm và nhận biết sản phẩm.

Ngoài những thiết bị trên bạn có thể đầu tư thêm phần mềm quản lý bán hàng, hệ thống camera, máy tính tiền, máy in hóa đơn...vừa giúp quản lý hàng hóa, khách hàng, nhân viên lại vừa tạo tác phong làm viêc chuyên nghiệp. Đó cũng là một trong những yếu tố thu hút khách hàng được nhiều người kinh doanh khai thác.

Vốn đầu tư cho các trang thiết bị này sẽ mất khoảng trên dưới 50 triệu.

mo-cua-hang-my-pham-can-bao-nhieu-von

Mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn cho cơ sở vật chất?

Nếu bạn muốn sử dụng máy in hóa đơn cho cửa hàng mỹ phẩm nhưng chưa biết lựa chọn loại giấy và khổ giấy nào phù hợp. Vậy bạn có thể tham khảo giấy in nhiệt của Công ty Cổ phần Starn Việt Nam. Đến với Starn Việt Nam, sẽ không còn nỗi lo chọn nhầm khổ giấy mà còn được đảm bảo chất lượng giấy đạt chuẩn thương hiệu Himita, giá rẻ hợp túi tiền. Liên hệ:0462.941.675 - 0983.971.282 để đặt hàng ngay hôm nay.

4. Tuyển nhân viên

Bạn mở cửa hàng mỹ phẩm lớn và phải quản lý nhiều loại mỹ phẩm khác nhau thì chắc chắn cần đén vốn tuyển nhân viên. Cần phải có cho mình một nhóm người có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn, am hiểu sản phẩm để tư vấn cho khách mua hàng. Mức chi phí trung bình thuê một nhân viên là 5trđ/tháng+% doanh số của mỗi người.

5. Nguồn vốn dự trù

Mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn, thì nhiều người không tính đến vốn cần dự trù. Mặc dù cửa hàng đã đi vào hoạt động nhưng sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào do vậy cần có vốn dự trù để khắc phục nó.

Trong khoảng thời gian đầu, ít nhất là 3-6 tháng, cửa hàng mỹ phẩm của bạn sẽ chịu lỗ hoặc cân bằng vốn. Vậy nên, bạn phải có tính kiên trì, nỗ lực không ngừng trong những tháng đầu, luôn có nguồn vốn dự trù.

Số vốn ban đầu mà bạn có là 150 triệu thì bạn đã có thể mở cửa hàng mỹ phẩm với quy mô kinh doanh khá ổn. Vì vậy hãy thử kinh doanh mỹ phẩm và tìm cho mình một hướng đi tốt để nhanh thu hồi vốn, tăng doanh thu hàng tháng, hàng năm.

>> Xem thêm: Điểm danh lý do thu hút nhiều người muốn mở cửa hàng mỹ phẩm

TAGS :

mo cua hang my pham can bao nhieu von mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn

Đóng góp ý kiến