Cách mở cửa hàng bán sữa hiệu quả không phải ai cũng biết

Cách mở cửa hàng bán sữa hiệu quả không phải ai cũng biết

  21/03/2018

  Huong Starn

Khi bắt đầu mở cửa hàng sữa người kinh doanh cần phải tìm hiểu rất nhiều thứ từ thông tin về sản phẩm, nhu cầu người tiêu dùng, nguồn nhập hàng, cơ sở vật chất....Dưới đây là cách mở cửa hàng bán sữa giúp người kinh doanh có thêm những hiểu biết để áp dụng vào mô hình kinh doanh của mình.

Cách mở cửa hàng bán sữa hiệu quả không phải ai cũng biết

1. Chuẩn bị mở cửa hàng bán sữa

Có thể nói bước chuẩn bị là một trong những bước quan trọng nhất khi mới bắt đầu mở cửa hàng sữa. Cách mở cửa hàng bán sữa đạt doanh thu cao chính là nằm ở bước chuẩn bị. Chuẩn bị tốt các bước ban đầu sẽ giúp quá trình hoạt đông sau này được thuận lợi hơn.

Về chuẩn bị để mở cửa hàng sữa, bạn cần chuẩn bị một số thứ sau: 

- Vốn: vốn chuẩn bị bao gồm vốn nhập hàng, vốn thuê mặt hàng, chuẩn bị trang thiết bị, vốn dự trù...Nguồn vốn ban đầu cần để mở cửa hàng sữa khoảng trên 200 triệu bởi sữa là một mặt hàng cao cấp, vốn để nhập hàng cần rất nhiều.

- Mặt bằng: Bất cứ một mô hình kinh doanh nào thì lựa chọn mặt bằng rất quan trọng và nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu. Mở cửa hàng sữa bạn nên chọn mặt bằng gần khu dân cư sinh sống, gần trường học, bệnh viện...bởi đây là những nơi có nhu cầu sử dụng sữa cao.

- Sản phẩm: Vì sữa là một trong những thực phẩm cung cấp dinh dưỡng và là lựa chọn hàng đầu cho các bà mẹ nên khi lựa chọn sản phẩm để bán người kinh doanh cần hết sức chú ý đến chất lượng sản phẩm. Khách hàng lớn nhất của các cửa hàng sữa chính là trẻ em độ tuổi từ 0-12 tuổi và người già, vì vậy nên chú ý nhập những sản phẩm phù hợp, nhập tại những đơn vị cùng cấp uy tín, những thương hiệu sữa được nhiều người biết đến thì mới thu hút được khách hàng.

cach-mo-cua-hang-ban-sua-1

Cách mở cửa hàng bán sữa

2. Cơ sở vật chất, trang trí cửa hàng sữa

Cách mở cửa hàng bán sữa thành công cũng phụ thuộc rất nhiều vào cách mà bạn bố trí, sắp xếp cửa hàng. Trước hết bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thiết bị sau:

- Kệ, tủ trưng bày sữa, tủ ,lạnh, tủ đông để bảo quản sữa.

- Quầy thu ngân

- Phần mềm hỗ trợ bán hàng .

- Camera quan sát.

- Máy in hóa đơn bán hàng( sử dụng giấy in nhiệt giúp tiết kiệm chi phí mực in).

- Một số thiết bị hỗ trợ trang trí cửa hàng.

Còn về trang trí cửa hàng bạn cần phải sắp xếp sao cho khách hàng dễ tìm kiếm sản phẩm nhất, vừa show được những sản phẩm sữa bán chạy, sản phẩm khuyến mãi... để khách hàng lựa chọn. Cửa hàng sữa phải luôn sạch sẽ, thoáng mát, bố trí hợp lý thì sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn. Còn một điểm bạn cần chú ý nữa khi sắp xếp các sản phẩm sữa đó chính là để các sản phẩm sữa thay thế cạnh nhau, những sản phẩm khác thương hiệu nhưng cùng mức giá nên để cạnh nhau để khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

cach-mo-cua-hang-ban-sua

Cách mở cửa hàng bán sữa

3. Tiếp cận thị trường

Việc mở một cửa hàng sữa nghĩa là bạn đã chọn cách tiếp cận bán lẻ, khách hàng đến và tìm hiểu trực tiếp tại cửa hàng. Đối với các bà mẹ khó tính, hay cẩn thận trong cách lựa chọn cũng như muốn được tư vấn kỹ hơn tại cửa hàng thì đây là phương thức tiếp cận tối ưu.

Tuy nhiên, ngày nay người kinh doanh còn có rất nhiều cách để đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng. Hãy tận dụng sự phát triển của công nghệ để quảng bá sản phẩm của mình và đây cũng là một cách mở cửa hàng bán sữa đạt doanh thu cao. Muốn nhân rộng phạm vi hoạt động, tiếp cận được nhiều đối tương hơn hãy đầu tư thông minh bằng hình thức quảng cáo trên mạng hay facebook, fanpage… Cách này sẽ không mất nhiều chi phí mà lại rất hiệu quả, bạn sẽ nhận lại được rất nhiều khách hàng từ phương pháp này. 

>> Xem thêm: 5 kinh nghiệm mở cửa hàng sữa cho người mới kinh doanh

TAGS :

cach mo cua hang ban sua cách mở cửa hàng bán sữa

Đóng góp ý kiến