Cách mở một cửa hàng tiện lợi chi tiết từ A-Z

Cách mở một cửa hàng tiện lợi chi tiết từ A-Z

  08/02/2018

  Nguyễn lan

Cửa hàng tiện lợi mang lại sự thuận tiện cho khách hàng nên hiện nay đang rất phát triển. Chúng đáp ứng được mọi nhu cầu người dân từ các mặt hàng đa dạng tới thời gian phục vụ. Vậy, cách mở một cửa hàng tiện lợi sao cho đạt doanh thu cao nhất? Mời các bạn tham khảo trong bài viết sau đây nhé!

Cách mở một cửa hàng tiện lợi chi tiết từ A-Z

1. Chuẩn bị vốn

Vốn là yếu tố đầu tiên bạn cần chuẩn bị khi muốn mở một cửa hàng tiện lợi. Bạn cần chuẩn bị khoảng từ 100 triệu trở lên thì mới đủ chi phí nhập hàng, thuê mặt bằng. Với 100 triệu, bạn cũng chỉ nhập được hàng thiết yếu với giá thành bình dân thôi.

Bạn cũng có thể vay một ít vốn nếu chưa đủ, tuy nhiên không nên vay quá nhiều nhé! Chỉ khi có trong tay khoảng 80% vốn thì mới nên mở cửa hàng tiện  ích.

Để tìm hiểu kỹ hơn về số vốn khi mở cửa hàng tiện lợi, bạn có thể tham khảo bài viết: Vốn mở cửa hàng tiện lợi là bao nhiêu

2. Khảo sát thị trường

Cần tiền hành khảo sát để biết được các đối thủ đang hoạt động ra sao, có lợi nhuận không hay bị phá sản. Nhu cầu của khách hàng hiện tại là gì? Kết hợp với những lợi thế của mình mà bạn lựa chọn tập khách hàng sao cho phù hợp nhất, mang lại hiệu quả cao nhất.

Dù bán sản phẩm, dịch vụ gì thì bạn cũng cần phải thực hiện bước khảo sát thị trường nhé!

cach-mo-mot-cua-hang-tien-loi

Cửa hàng tiện lợi có mặt bằng rộng rãi

3. Thuê mặt bằng

Sau khi có vốn và khảo sát thị trường, biết được tập khách hàng hướng đến thì bạn chọn mặt bằng để mở cửa hàng tiện lợi nhé! Nên chọn nơi tập trung nhiều khách hàng, đông dân cư, gần các  khu trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại.

Nếu có ít vốn bạn không nên chọn mặt bằng với chi phí thuê quá đắt. Chỉ cần diện tích vừa đủ, khoảng 30 – 50 m2, giao thông thuận tiện, gần mặt đường và an ninh tốt, có chỗ để xe là được. Còn khi có nhiều vốn, hướng tới khách cao cấp thì phải chọn địa điểm đẹp, trong trung tâm mua sắm lớn, chung cư,…

4. Đăng ký giấy phép kinh doanh

Làm giấy phép đăng ký kinh doanh  không những là một việc làm tuân thủ pháp luật mà còn giúp tạo niềm tin cửa  người mua với cửa hàng. Để việc mở cửa hàng thuận tiện, không bị thanh tra làm khó thì tốt nhất nên đăng ký giấy phép kinh doanh nhé.

Vì là cửa hàng cũng không quá lớn, bạn nên đăng ký theo hình thức hộ cá thể.

5. Mua sắm các thiết bị, trang trí cửa hàng

Để thu hút người đi đường, khách hàng thì bạn cần trang trí cho cửa hàng thật ấn tượng. Cần sắm các thứ sau:

- Biển hiệu: thiết kế nổi bật để mọi người biết bên trong cửa hàng bán gì

- Kệ trưng bày sản phẩm: thiết kế phù hợp cho từng mặt hàng của mình, làm sao để hàng hóa được trưng bày một cách khoa học nhất.

- Hệ thống đèn chiếu sáng: yếu tố này khá quan trọng, nếu không đủ ánh sáng bạn khó mà giữ được chân khách lâu.

- Hệ thống camera: giúp bạn quản lý cửa hàng dễ dàng hơn, phòng chống được kẻ gian

- Các thiết bị hỗ trợ thanh toán: quầy thu ngân, ngăn kéo đựng tiền, máy đọc mã vạch, máy in hóa đơn,…

- Tủ lạnh: cái này bạn có thể xin của hãng Coca Cola, Pepsi, Vinamilk,…

cach-mo-mot-cua-hang-tien-loi

Cửa hàng tiện lợi trưng bày sản phẩm ấn tượng

6. Nhập hàng

Hàng  hóa quan trọng nhất bởi chỉ có hàng chất lượng tốt, hàng chuẩn thì khách mới quay lại trong những lần mua tiếp sau. Hơn nữa, họ sẽ giới thiệu thêm bạn bè khi tìm mua được sản phẩm tốt với mức giá hợp lý.

Do đó, bạn cần tìm hiểu các đối tác, nhà cung cấp để lấy nguồn hàng chuẩn. Thường xuyên theo dõi để biết các chương trình khuyến mại, lấy được quà tặng cho khách của mình.

7. Thực hiện các chiến lược marketing

Sau khi chuẩn bị xong tất cả về mặt bằng, cơ sở vật chất, nguồn hàng thì bạn cần có chiến lược marketing. Như vậy mới tìm kiếm được khách hàng mới và giữ chân được khách hàng cũ.

- Thực hiện phát tờ rơi, quảng cáo tiếp cận tới nhiều khách hàng

- Tung các chương trình khuyến mại nhân dịp lễ tết, khai trương

- Thực hiện chương trình tích điểm, giảm giá cho khách mua nhiều

- Xin thông tin của khách để chúc mừng nhân ngày lễ, sinh nhật,…

Vì cửa hàng tiện lợi cũng có nhiều điểm khác biệt: thời gian phục vụ, giá thành,... Tuy nhiên luôn mang lại sự thuận tiện và hài lòng cho khách hàng. Các bạn đọc bài: Cửa hàng tiện lợi có những đặc điểm gì khác biệt

Vậy, với 7 bước mở cửa hàng tiện ích trên, chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm các kinh nghiệm để thu hút và giữ chân khách tốt nhất. Chúc bạn thành công!

TAGS :

cach mo cua hang tien loi cach mo mot cua hang tien loi cách mở cửa hàng tiện lợi cách mở một cửa hàng tiện lợi