Chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm đạt doanh thu cao nhanh thu hồi vốn

Chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm đạt doanh thu cao nhanh thu hồi vốn

  07/03/2018

  Huong Starn

Bạn đang muốn mở cửa hàng mỹ phẩm, chăm sóc sắc đẹp phục vụ nhu cầu làm đẹp cho chị em phụ nữ. Bạn muốn cửa hàng mỹ phẩm mở ra thu hút nhiều khách hàng, đạt doanh thu cao. Vậy hãy tham khảo ngay một số kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm cho người mới kinh doanh mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm đạt doanh thu cao nhanh thu hồi vốn

1. Khách hàng

Khi chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm chúng tôi luôn khuyên người kinh doanh phải xác định rõ đối tượng khách hàng mà mình muốn hướng đến là ai. Có rất nhiều đối tượng khách hàng có nhu cầu sử dụng mỹ phẩm như: học sinh, sinh viên, dân văn phòng, phụ nữ trung niên, người có thu nhập trung bình, thu nhập cao...Xác định được khách hàng mục tiêu thì từ đó mới xác định được mặt hàng kinh doanh.

Nếu bạn muốn mở cửa hàng mỹ phẩm nhưng không có nhiều vốn thì nên hướng đến đối tượng là những người có thu nhập trung bình, học sinh sinh viên và bán những mặt hàng mỹ phẩm bình dân, giá cả hợp túi tiền thì sẽ dễ kinh doanh hơn và không lo đọng vốn nhiều.

kinh-nghiem-mo-cua-hang-my-pham

Kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm

2. Vốn kinh doanh

Kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm cho thấy nguồn vốn là yếu tố thứ 2 mà người kinh doanh cần quan tâm. Người kinh doanh cần phải tính toán được quy mô kinh doanh, dự trù chi phí mặt bằng, nguồn hàng, và các chi phí khác…để tránh tình trạng thiếu vốn kinh doanh.

Không có nhiều vốn thì bạn nên chọn cửa hàng có diện tích nhỏ, tự thiết kế và bài trí cửa hàng và nên tập trung chi phí cho nguồn hàng chất lượng đa dạng chủng loại. 

Ngoài những chi phí cần thiết mở cửa hàng mỹ phẩm bạn nên đầu tư thêm chi phí cho một số máy móc hỗ trợ việc quản lý và bán hàng như: phần mềm quản lý bán hàng, máy in hóa đơn, máy in tem mã vạch, camera( với những cửa hàng có nhiều mặt hàng, ít nhân viên)...

Tham khảo ngay: giấy in nhiệt chuyên dùng để in hóa đơn bán hàng với nhiều tính năng vượt trội giúp tiết kiệm chi phí. 

3. Tìm nguồn nhập hàng

Nguồn nhập hàng chính là yếu tố quyết định đến hiệu quả kinh doanh và là một trong những kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm mà nhiều người kinh doanh muốn biết.

Lựa chọn thương hiệu mỹ phẩm nào, mức giá bao nhiêu, nhập từ những nhà phân phối nào, nhập hàng trong nước hay hàng xách tay nước ngoài là tất cả những câu hỏi mà người kinh doanh cần phải trả lời. Tìm được nguồn hàng có giá tốt, cung hàng đều đặn, sản phẩm đa dạng và uy tín sẽ đem lại hiệu quả kinh doanh cao. Tuy nhiên để làm được điều đó bạn phải mất rất nhiều thời gian tìm hiểu và lựa chọn, đừng vội vàng nhập hàng giá cao sẽ không có nhiều lợi nhuận.

4. Thiết kế cửa hàng

Bạn mở một cửa hàng mỹ phẩm hướng đến đối tượng là những khách hàng bình dân, sinh viên thì không cần quá chăm chút đến thiết kế. Chỉ cần trang trí khoa học, hợp lý, dễ tìm kiếm sản phẩm, màu sắc tươi sáng là được. Còn nếu đối tượng khách hàng của bạn là những khách hàng cao cấp, bạn cần mang đến không gian mua sắm sang trọng, xứng tầm đẳng cấp thì mới dễ tạo thiện cảm.

Quầy kệ tủ cần được bố trí hợp lý, nên chia làm các khu vực như khu trưng bày sản phẩm mới, sản phẩm khuyến mại, khu tư vấn và dùng thử sản phẩm. Nên trưng bày sản phẩm theo dòng sản phẩm như son, kem dưỡng, đồ make up,…hoặc theo thương hiệu để dễ dàng tìm kiếm sản phẩm hơn.
Còn một yếu tố quan trọng mà bạn cần chú ý đó chính là lựa chọn màu sắc cho cửa hàng mỹ phẩm. Luôn ưu tiên những màu sắc trang nhã, tươi sáng như: màu xanh da trời, kem, vàng nhạt hoặc hồng từ tạo không gian sáng vừa giúp khách hàng dễ quan sát sản phẩm.  

Trên đây là những kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm, hi vọng bạn đọc có thể áp dụng nó một cách hiệu quả vào mô hình kinh doanh và đạt hiệu quả mong muốn.

Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Thủ tục mở cửa hàng mỹ phẩm có những gì?

TAGS :

kinh nghiem mo cua hang my pham kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm

Đóng góp ý kiến