Thủ tục mở cửa hàng mỹ phẩm có những gì?

Thủ tục mở cửa hàng mỹ phẩm có những gì?

  07/03/2018

  Huong Starn

Bạn muốn mở cửa hàng mỹ phẩm kinh doanh nhưng chưa biết phải làm gì, chuẩn bị gì, cần những thủ tục nào để cửa hàng có thể hoạt động được. Nếu bạn đang thắc mắc về thủ tục mở cửa hàng mỹ phẩm thì hãy tham khảo một số thông tin mà chúng tôi cung cấp ở bài biết sau nhé.

Thủ tục mở cửa hàng mỹ phẩm có những gì?

1. Thủ tục đăng ký kinh doanh

Thủ tục mở cửa hàng mỹ phẩm đầu tiên mà người kinh doanh cần chú ý đến đó chính là đăng ký kinh doanh. Thủ tục đăng ký kinh doanh bao gồm các bước như sau:

- Lựa chọn loại hình kinh doanh: có thể là mô hình kinh doanh cá thể, công ty hợp danh công ty tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn....

- Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh lên cơ quan cấp huyện nơi đặt địa điểm công ty, cửa hàng hoặc nộp tại sở kế hoạch đầu tư-phòng đăng ký kinh doanh.

- Chờ nhận giấy phép kinh doanh sau 7 ngày. Nếu sau 7 ngày vẫn chưa nhận được giấy phép kinh doanh thì cá nhân có quyền gửi đơn khiếu nại lên cơ quan có thẩm quyền.

thu-tục-mo-cua-hang-my-pham

Thủ tục mở cửa hàng mỹ phẩm

2. Thủ tục công bố mỹ phẩm

Trường hợp bạn mở cửa hàng mỹ phẩm và muốn bán được sản phẩm trên thị trường thì nhất thiết phải thông qua cơ quan quản lý có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công số sản phẩm.

- Chuẩn bị và gửi hồ sơ tới cơ quan quản lý có thẩm quyền/

- Chờ giải quyết và nhận hồ sơ. Sau khoảng thời gian 5 ngày nếu có sai sót hay cần điều chỉnh gì thì cơ quan tiếp nhận sẽ thông báo bằng văn bản gửi tới cá nhân, tổ chức

3, Thủ tục kê khai thuế

Đối với mô hình kinh doanh cá thể, cụ thể hơn là thủ tục mở cửa hàng mỹ phẩm cần phải chuẩn bị một số thủ tục kê khai thuế như sau:

- Thuế môn bài: Hồ sơ bao gồm mẫu tờ kê khai thuế môn bài. Bạn đọc có thể tham khảo quy định tại Thông tư số 96/2002/TT-BTC của Bộ Tài chính.

- Thuế giá trị gia tăng(GTGT): Căn cứ vào số liệu kê khai thuế và kết quả điều tra doanh thu thực tế của cơ quan thuế mà người kinh doanh được áp dụng những mức thuế GTGT khác nhau. Đối với cá nhân, hộ kinh doanh có mức doanh thu hằng năm dưới 100 triệu thì sẽ được miễn loại thuế này.

- Thuế thu nhập các nhân: Sau khi nhận được giấy phép kinh doanh trong vòng 10 ngày người kinh doanh cần cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ kê khai vào mẫu khai thuế thu nhập cá nhân rồi gửi lên cơ quan thuế để hoàn thiện thủ tục đăng ký thuế thu nhập cá nhân. 

Hồ sơ bao gồm: mẫu tờ khai đăng ký thuế thu nhập cá nhân của bộ tài chính, bản sao giấy phép kinh doanh, bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước.

thu-tục-mo-cua-hang-my-pham

Cần chuẩn bị những gì khi mở cửa hàng mỹ phẩm?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những thủ tục mở cửa hàng mỹ phẩm cần thiết thì cửa hàng của bạn có thể đi vào hoạt động bình thường. Vậy lại có câu hỏi đặt ra mở cửa hàng mỹ phẩm cần chuẩn bị những gì? Với những người chưa từng kinh doanh thì thắc mắc như vậy là hoàn toàn hợp lý. Bởi bước chuẩn bị ban đầu vô cùng quan trọng , chuẩn bị tốt thì kinh doanh mới đạt hiệu quả cao. Sau đây là những thứ cần chuẩn bị khi mở cửa hàng mỹ phẩm.

- Vốn kinh doanh: cần khoảng trên 100 triệu là đã có thể mở một cửa hàng mỹ phẩm nho nhỏ.

- Mặt bằng: cần lựa chọn mặt bằng phù hợp với quy mô và số vốn hiện có.

- Mặt hàng: Kinh doanh đa dạng các mặt hàng mỹ phẩm từ nhiều thương hiệu và các mức giá khác nhau để đáp ứng được tất cả đối tượng khách hàng.

Ngoài những mặt hàng trong nước, bạn có thể kinh doanh thêm một số mặt hàng mỹ phẩm xách tay. Bán những mặt hàng này sẽ thu hút phần lớn khách hàng ưa dùng hàng ngoại, đảm bảo chất lượng mà giá cả lại không quá cao, phù hợp với những người có thu nhập ổn. 

Tham khảo: Bí quyết mở cửa hàng mỹ phẩm xách tay thu hút khách

- Cơ sở vật chất: Mở cửa hàng mỹ phẩm bạn sẽ không mất quá nhiều chi phí đầu tư cho cơ sở vật chất. Những thiết bị cần chuẩn bị bao gồm: tủ bày mỹ phẩm( nên bày trên tủ kính để khách hàng dễ quan sát sản phẩm), bàn tư vấn, quầy thu ngân, máy tính, phần mềm hỗ trợ bán hàng. máy in hóa đơn, camera...

Tham khảo: giấy in nhiệt chuyên dùng cho các máy in hóa đơn bán hàng của cửa hàng bán lẻ được cung cấp bởi công ty Cổ phần Starn Việt Nam.

- Nhân viên và đào tạo. Với những cửa hàng mỹ phẩm lớn cần phải có một đội ngũ nhân viên tư vấn và bán hàng. Thông thường khi mua mỹ phẩm khách hàng luôn muốn được tư vấn để hiểu rõ và lựa chọn sản phẩm phù hợp, do vậy người kinh doanh cần chú trọng khâu đào tạo nhân viên. Đội ngũ nhân viên phải luôn hiểu rõ sản phẩm, nguồn gốc, mức giá thì mới có thể tư vấn chính xác được.                      

TAGS :

thu tuc mo cua hang my pham thủ tục mở cửa hàng mỹ phẩm

Đóng góp ý kiến