Có nên mở cửa hàng mỹ phẩm hay không?

Có nên mở cửa hàng mỹ phẩm hay không?

  08/03/2018

  Huong Starn

Có nên mở cửa hàng mỹ phẩm hay không là thắc mắc của rất nhiều người khi mới bước vào kinh doanh. Bởi bán mỹ phẩm bên cạnh những thuận lợi thì cũng có rất nhiều khó khăn ,thử thách đòi hỏi người kinh doanh cần có cái nhìn tổng thể. 

Có nên mở cửa hàng mỹ phẩm hay không?

1. Lợi ích khi mở cửa hàng mỹ phẩm

Đối với những người mới bắt đầu kinh doanh thì nên nhìn vào những mặt lợi trước tiên để từ đó tiếp thêm động lực. Mở cửa hàng mỹ phẩm cũng vậy nếu bạn nhìn thấy tiềm năng của mặt hàng này trong tương lai thì cứ thử đi nhé, có thất bại thì mới dẫn tới thành công được.

Còn về việc có nên mở cửa hàng mỹ phẩm hay không thì mỗi người lại có một quan điểm riêng. Theo tôi, nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng mỹ phẩm thì hãy cố gắng chuẩn bị thật tốt, cố gắng làm cho cửa hàng đi vào hoạt động và đạt doanh thu tăng theo thời gian chứ đừng chỉ nghĩ đến những khó khăn trước mắt mà từ bỏ.

co-nen-mo-cua-hang-my-pham

Có nên mở cửa hàng mỹ phẩm?

Hãy tham khảo một số lợi ích khi mở cửa hàng mỹ phẩm để tiếp thêm động lực kinh doanh nhé.

- Không cần nhiều vốn kinh doanh. Nếu bạn có trong tay dưới 100 triệu thì vẫn có thể mở một cửa hàng mỹ phẩm nhở với đa dạng mặt hàng.

- Không mất nhiều chi phí đầu tư cơ sở vật chất. Không giống như kinh daonh các mặt hàng khác, bạn có thể tham khảo một số hệ thống mỹ phẩm lớn cơ sở vật chất cũng không cần nhiều. Chủ yếu chỉ cần tủ trưng bày mỹ phẩm bằng kính, bàn chăm sóc và tư vấn khách hàng, quầy thu ngân. Nếu bạn muốn mở một cửa hàng mỹ phẩm quy mô lớn hơn, phải quản lý một số lượng lớn hàng hóa thì mới cần đến camera, máy tính, phần mềm hỗ trợ bán hàng, máy in hóa đơn, máy tính tiền, ngăn kéo đựng tiền...Cửa hàng càng được trang bị nhiều cơ sở vật chất sẽ càng tạo sự chuyên nghiệp và thu hút khách hơn. Tuy nhiên chất lượng sản phẩm vẫn là yếu tố bạn phải quan tâm hàng đầu.

Nếu bạn có ý định sử dụng máy in để in hóa đơn bán hàng thì có thể tham khảo sử dụng giấy in nhiệt- loại giấy chuyên dùng cho các cửa hàng bán lẻ, siêu thị, ngân hàng...Ưu điểm vượt trội của loại giấy này đó chính là ở chất lượng in rõ nét, đều màu, rõ nét, nhanh chóng, không gây tiếng ồn, giúp bảo vệ đầu in, tiết kiệm chi phí mực in và giấy in.

Liên hệ đặt hàng tại: Công ty Cổ phần Starn Việt Nam. 

SĐT:  0462.941.675 - 0983.971.282

- Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm của chị em phụ nữ ngày càng tăng cao. Kinh tế ngày càng phát triển, con người không phải lo từng miếng ăn giấc ngủ do vậy nhu cầu làm đẹp sẽ được quan tâm nhiều hơn. Không như trước đây chỉ những người có thu nhập khá mới làm đẹp, còn hiện tại hầu hết tất cả các đối tượng từ học sinh, sinh viên, đến độ tuổi trung niên ai cũng có nhu cầu làm đẹp. Do vậy mở cửa hàng mỹ phẩm sẽ đem lại cơ hội kinh doanh khá lớn cho bạn.

2. Một số khó khăn khi mở cửa hàng mỹ phẩm

Kinh doanh bất cứ mặt hàng nào cũng vậy chắc chắn người kinh doanh sẽ gặp muôn vàn khó khăn. Nhưng không phải cứ nhìn vào những khó khăn đó rồi đặt ra câu hỏi có nên mở cửa hàng mỹ phẩm hay không. Mà việc quan trọng bạn cần làm ngay lúc này là dự đoán những thử thách có khả năng xảy ra và đưa ra những biện pháp khắc phục kịp thời. Sau đây là một số khó khăn khi mở cửa hàng mỹ phẩm.

co-nen-mo-cua-hang-my-pham-1

Có nên mở cửa hàng mỹ phẩm?

- Cạnh tranh. Cạch tranh là điều không thể tránh khỏi trong kinh doanh. Quan trong cửa hàng của bạn có gì khác biệt so với những cửa hàng khác để khác hàng lựa chọn bạn.

- Không dự đoán trước được những rủi ro. Nhiều người kinh doanh chỉ nhìn vào những mặt lợi mà không dự đoán những rủi ro có thể xảy ra do vậy không có biện pháp ứng phó kịp thời chúng ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh.

- Sản phẩm. Mỹ phẩm là một trong những mặt hàng được làm nhái thương hiệu rất nhiều. Nếu không chú trọng khâu nhập hàng rất có thể bạn sẽ nhập phải hàng kém chất lượng giá cao/

- Khách hàng. Nhu cầu làm đẹp cửa mỗi người khác nhau và người bán hàng phải đáp ứng tất cả nhưng nhu cầu đó. Do vậy bạn cần phải cớ những kiến thức chuyên môn thì mới có thể tư vấn và bán sản phẩm đúng, hiệu quả được.

Nếu còn bất cứ khó khăn gì trong quá trình mở cửa hàng mỹ phẩm thì bạn đoc có thể tham khảo một số kinh nghiệm qua bài viết: Chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm đạt doanh thu cao nhanh thu hồi vốn

TAGS :

co nen mo cua hang my pham có nên mở cửa hàng mỹ phẩm

Đóng góp ý kiến