Cửa hàng tiện lợi là gì và những điều cần lưu ý để kinh doanh thành công

Cửa hàng tiện lợi là gì và những điều cần lưu ý để kinh doanh thành công

  30/01/2018

  Nguyễn lan

Hiện nay, các cửa hàng tiện lợi mọc lên ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, để kinh doanh sao cho đạt hiệu quả cao nhất lại là một vấn đề đang được quan tâm. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!

Cửa hàng tiện lợi là gì và những điều cần lưu ý để kinh doanh thành công

1. Cửa hàng tiện lợi là gì?

Cửa hàng tiện lợi là những cửa hàng cung cấp đa dạng các mặt hàng, đáp ứng tốt nhất nhu cầu khách hàng mà cửa hàng đó hướng đến.

Cửa hàng tiện ích thường bán những mặt hàng có thể sử dụng luôn: nước ngọt, bánh kẹo, đồ hộp, các loại hóa mỹ  phẩm, các dụng cụ thiết yếu cho gia đình,…

Thường thì các cửa hàng tiện ích mở cửa 24/24 vào tất cả các ngày trong tuần.

Nếu bạn không đủ vốn để tự mở cửa hàng bạn có thể hợp tác cùng một vài người khác. Tham khảo thêm: Hợp tác mở cửa hàng tiện lợi cần bao nhiêu vốn

cua-hang-tien-loi

Cửa hàng tiện lợi thường hoạt động 24/24

2. Những lưu ý khi mở cửa hàng tiện lợi

2.1. Phải khảo sát trước khi mở cửa hàng

Khảo sát là bước rất quan trọng để bạn biết được thị trường đang cần  những mặt hàng nào, các đối thủ đang kinh doanh như thế nào. Thêm nữa, cần phải biết xem mình có những lợi thế nào, từ đó phát huy  hết khả năng của mình.

Sau khi khảo sát,  bạn cũng xác định được đâu là sản phẩm mình nên kinh doanh, cách phục vụ khách hàng như thế nào và tung các chương trình khuyến mại ra làm sao.

2.2. Cần thuê mặt bằng đông dân cư, an ninh tốt

Mặt bằng là yếu tố rất quan trọng khi bạn mở cửa hàng tiện lợi. Bởi vậy, cần lưu ý phải chọn  nơi đông dân cư, đông người qua lại, có an ninh tốt và gần mặt đường. Hơn nữa, cửa hàng của bạn không gần các siêu thị và có diện tích đủ rộng để trưng bày các sản phẩm một cách khoa học.

Sau khi thuê  mặt bằng,  bạn phải trang trí sao cho thật ấn tượng, thu hút mọi khách đi đường. Nên nhớ phải có biển hiệu để khách biết bên trong cửa hàng bán gì nhé!

2.3. Sản phẩm là thứ cốt lõi, cần đặc biệt quan tâm

Sản phẩm luôn là điều mà khách quan tâm nhất. Bởi vậy, phải tìm nguồn cung cấp uy tín với chất lượng cao, hàng đảm bảo chính hãng, giá thành hợp  lý.

Hàng hóa cũng cần đa dạng về chủng loại, thương hiệu, đáp ứng tốt nhất nhu cầu mọi khách hàng. Lời khuyên là thời gian đầu bạn chỉ nhập những mặt hàng thiết yếu. Sau đó mới nhập thêm những mặt hàng cao cấp khác dựa trên nhu cầu của người mua.

2.4. Cách phục vụ chu đáo, tận tình

Cách phục vụ khách hàng thân thiện, nhiệt tình luôn làm hài lòng và muốn quay trở lại mua hàng trong những  lần sau. Bởi vậy, luôn mỉm cười, sẵn sàng tư vấn, giúp đỡ  khi cần cho khách.

Thêm nữa, việc thanh toán cũng  phải nhanh chóng, chính xác. Để  làm tốt việc này, bạn nên mua thêm  một số thiết bị như: ngăn kéo đựng tiền, máy đọc mã vạch, máy in hóa đơn, giấy in nhiệt và phần mềm quản lý bán hàng. Chúng tiết kiệm khá nhiều thời gian cho bạn đó.

2.5. Thực  hiện các chiến lược marketing

Muốn tìm kiếm khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ thì cần thực hiện các chiến lược marketing. Vì chỉ là cửa hàng tiện lợi nhỏ nhỏ nên bạn có thể: phát tờ rơi, chương trình khuyến mại, giảm giá, tặng quà nhân dịp lễ tết, tích điểm cho khách hàng mua thường xuyên,…

Hi vọng những thông tin này mang lại nhiều hữu ích cho những bạn đang có dự định hợp tác mở cửa hàng tiện lợi. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Mở cửa hàng tiện lợi ở quê và cách giải quyết  những khó khăn

TAGS :

cua hang tien loi cửa hàng tiện lợi

Đóng góp ý kiến