Đầu tư mở cửa hàng tạp hóa ngày nay lỗ hay lãi?

Đầu tư mở cửa hàng tạp hóa ngày nay lỗ hay lãi?

  10/01/2018

  Huong Starn

Hiện nay rất nhiều người có ý định đầu tư mở cửa hàng tạp hóa trong khi các siêu thị xuất hiện ngày càng nhiều. Vậy đầu tư mở cửa hàng tạp hóa có lãi không?

Đầu tư mở cửa hàng tạp hóa ngày nay lỗ hay lãi?

Tại Việt Nam mô hình kinh doanh truyền thống như cửa hàng tạp hóa và chợ vẫn được ưa chuộng hơn hẳn. Chúng chiếm gần khoảng 90% ngành hàng tiêu dùng của thị trường. Tuy nhiên với sự xuất hiện này càng nhiều của các siệu thị, cửa hàng tiện lợi thì mô hình này có còn đem lại nhiều lợi nhuận như trước kia không?

dau-tu-mo-cua-hang-tap-hoa

Đầu tư mở cửa hàng tạp hóa

Đầu tư mở cửa hàng tạp hóa doanh thu không cao

Có người cho rằng đầu tư mở cửa hàng tạp hóa doanh thu không cao như các ngành kinh doanh khác. Thực tế suy nghĩ này có phần đúng nhưng cũng có phần sai. Bởi cửa hàng tạp hóa thường phải kinh doanh nhiều mặt hàng, đa phần là những mặt hàng thiết yếu và nhỏ lẻ nên lợi nhuận sẽ không cao. Bán hàng tạp hóa nếu như bạn bán được ít hàng thì không những không có lãi mà có thể cửa hàng sẽ không hoạt động tiếp được. Do vậy trước khi quyết định đầu tư mở cửa hàng tạp hóa bạn cần xác định rõ chiến lược kinh doanh, phải đưa ra chiến lược thế nào để thu hút được nhiều khách hàng, bán được nhiều sản phẩm thì mới có lãi.

Thông thường các cửa hàng tạp hóa có quy mô nhỏ, vốn đầu tư ít, hàng hóa không được đa dạng như các siêu thị mini nên bạn cần phải lựa chọn bán những hàng hóa nào thực sự để tránh tồn hàng, đọng nguồn vốn.

dau-tu-mo-cua-hang-tap-hoa

Đầu tư mở cửa hàng tạp hóa

Trước đây vẫn ít các cửa hàng tiện lợi và siêu thị thì việc bạn đầu tư mở cửa hàng tạp hóa là một quyết định sáng suốt và doanh thu đạt được không kém các ngành kinh doanh khác. Nhưng hiện tại các cửa hàng tiện lợi không ngừng gia tăng mà còn phủ khắp các con đường thâm chí là ngõ hẻm nên doanh thu của cửa hàng tạp hóa từ đó giảm hơn rất nhiều. 

Nếu như bạn có ý định kinh doanh hàng mỹ phẩm hay các đồ uống nước giải khát thi phải phải lấy hàng qua các đại lý phân phối lớn nên lợi nhuận sẽ không được nhiều. Còn với mặt hàng sữa nước và sữa bột thì bán chạy nhưng lợi nhuận cũng không cao. Vậy lại có câu hỏi đặt ra muốn mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu vừa rẻ vừa chất lượng. Lợi nhuận đã thấp thêm vào đó còn phải đóng thuế và cạnh tranh với hàng loạt cửa hàng xung quanh và siêu thị nên hoạt động kinh doanh ngày càng khó khăn. 

Mặc dù đầu tư mở cửa hàng tạp hóa còn nhiều khó khăn nhưng tuy nhiên chúng vẫn được nhiều người dân lựa chọn. Do vậy bạn hãy thử kinh doanh theo mô hình này xem sao.

>> Xem thêm Muốn mở cửa hàng tạp hóa có cần giấy phép kinh doanh hay không?

TAGS :

dau tu mo cua hang tap hoa đầu tư mở cửa hàng tạp hóa

Đóng góp ý kiến