Điều kiện mở cửa hàng tạp hóa thành công

Điều kiện mở cửa hàng tạp hóa thành công

  12/01/2018

  Huong Starn

Kinh tế ngày càng khó khăn, dù kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy thì bạn cũng phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ. Mở cửa hàng tạp hóa cũng vậy nếu không đủ kiến thức cũng như chiến lược kinh doanh thì khó có thể thành công được. Vậy điều kiện mở cửa hàng tạp hóa thành công là gì?

Điều kiện mở cửa hàng tạp hóa thành công

Mỗi chúng ta đều biết kinh doanh không phải là một chuyện đơn giản, dù quy mô lớn hay nhỏ cũng cần phải có chiến lược cụ thể. Ngoài chiến lược kinh doanh thì tuân thủ các bước mở cửa hàng tạp hóa cũng rất quan trọng, nếu như không xác định được việc gì cần làm trước, việc gì cần làm sau thì quá trình kinh doanh không thể trụ lâu được. Để hiểu rõ hơn về những vấn đề trên bạn đọc hãy tham khảo những điều kiện mở cửa hàng tạp hóa thành công ở bài viết sau nhé.

1. Mô hình nhỏ lẻ nhưng đa dạng sản phẩm

Điều kiện mở cửa hàng tạp hóa đầu tiên mà người kinh doanh cần nắm được đó chính là đa dạng sản phẩm. Dù là mô hình kinh doanh nhỏ lẻ hay quy mô lớn thì bạn vẫn cần phải có nhiều hàng hóa. Bên cạnh sự đa dạng hàng hóa thì giá cả cũng rất quan trọng, nên bán theo giá thị trường hoặc thấp hơn chứ đừng bán với giá cao hơn. 

Ban cứ thử đặt mình là một khách hàng thì sẽ hiểu, nếu hôm nay đi mua chai tương ớt tại cửa hàng A mà không có hoặc hết hàng thì hôm sau chắc chắn họ sẽ không quay lại. Vì vậy điều kiện mở cửa hàng tạp hóa là phải luôn đa dạng hàng hóa, luôn đảm bảo không hết hàng thì mới thu hút được khách hàng.  

Tạp hóa là nơi bán các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho cuộc sống nên người quản lý hoặc chủ cửa hàng phải quản lý một lượng lớn hàng hóa, bởi vậy cần có hệ thống camera và máy in hóa đơn bán hàng. Hóa đơn bán hàng không chỉ giúp khách hàng biết giá của từng sản phẩm mà còn giúp người quản lý thống kê được doanh thu một cách nhanh chóng. Tham khảo ngay: giấy in nhiệt k80- loại giấy chuyên dùng để in hóa đơn bán hàng cho các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, shop thời trang...

dieu-kien-mo-cua-hang-tap-hoa

Điều kiện mở cửa hàng tạp hóa

2. Giao tiếp với khách hàng

Giao tiếp với khách hàng cũng là một trong những điều kiện mở cửa hàng tạp hóa thành công. Tạp hóa phục vụ lượng khách một khu vực dân cư sinh sống sẽ khác với tạp hóa phục vụ khách hàng qua đường do vậy việc giao tiếp với khách hàng là hết sức quan trọng. Nếu như bạn ứng xử khóe léo, gần gũi với mọi người thì sẽ có được mối quan hệ tốt từ đó sẽ thu hút được khách hàng hơn. Sẽ chẳng có ai muốn vào một cửa hàng mà có người quản lý hay chủ cửa hàng khó tính cả. 

3. Đặt tên cho cửa hàng

Nhiều người thường bỏ qua bước này bởi vì nghĩ mở cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ thì không cần đặt tên. Tuy nhiên tên cửa hàng là yếu tố vô cùng quan trọng để khách hàng nhớ tới tạp hóa của bạn. Nếu như tên cửa hàng dễ gọi, dễ nhớ thì sẽ tạo được thiện cảm với khách hàng hơn rất nhiều so với những cái tên vừa dài vừa khó nhớ. Khi họ cần họ sẽ nghĩ đến của hàng của bạn bởi cái tên độc đáo, dễ nhớ. Và đây cũng là một trong những điều kiện mở cửa hàng tạp hóa thành công. 

4. Marketing

Ngày nay kinh doanh bất cứ mặt hàng nào cũng cần ứng dụng Marketing( quảng cáo) và nếu mở cửa hàng tạp hóa thì bạn cũng phải áp dụng nó. Đó là vì công nghệ thông tin ngày càng phát triển, con người được tiếp xúc với công nghệ mọi lúc mọi nơi. Chính vì vậy nếu biết ứng dụng quảng cáo sản phẩm trên các trang mạng xã hội thì tạp hóa của bạn sẽ được nhiều người biết đến và rất có thể sẽ bán được nhiều hàng hơn. Hãy áp dụng tất cả các phương tiện quảng cáo để bán được hàng chứ đừng ngồi chờ khách hàng tự tìm đến mình. 

>> Xem thêm Gợi ý các bước mở cửa hàng tạp hóa online

TAGS :

dieu kien mo cua hang tap hoa điều kiện mở cửa hàng tạp hóa

Đóng góp ý kiến