Gợi ý các bước mở cửa hàng tạp hóa online

Gợi ý các bước mở cửa hàng tạp hóa online

  12/01/2018

  Huong Starn

Khi nhắc đến kinh doanh tạp hóa người ta thường nghĩ ngay đến bán hàng trực tiếp. Tuy nhiên trong thời đại ngày nay- thời đại công nghệ thông tin phát triển thì không có lý do gì mà không ứng dụng nó. Hãy thử sức mở của hàng tạp hóa online xem sao, chắc chắn bạn sẽ thấy có sự khác biệt đấy.

Gợi ý các bước mở cửa hàng tạp hóa online

Tại Việt Nam mô hình tạp hóa online vẫn chưa được sử dụng phổ biến. Một phần là do thói quen mua sắm của khách hàng, một phần là do người kinh doanh vẫn chưa quen với cách bán hàng online. Vậy hãy cùng tham khảo các bước mở cửa hàng tạp hóa online sao cho thu hút khách hàng ở bài viết sau đây nhé.

mo-cua-hang-tap-hoa-online

Mở cửa hàng tạp hóa online

1. Nguồn hàng

Tìm kiếm nguồn hàng là bước đầu tiên nếu bạn có ý định mở cửa hàng tạp hóa online. Đây cũng được xem là bước quan trọng nhất của một cửa hàng tạp hóa mới, do vậy bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Trước hết bạn hãy liệt kê danh sách những sản phẩm mình định bán, nên nhớ càng đa dạng hàng hóa càng thu hút khách hàng. Sau đó là đến bước chọn nguồn hàng. Hãy chọn những nguồn hàng uy tín như: chợ đầu mối, các đại lý phần phối lớn, siệu thi lớn...Bên cạnh đó bạn có thể nhập thêm một số hàng xách tay từ các thương hiệu uy tín. 

2. Phần mềm quản lý bán hàng

Khác với cửa hàng truyền thống khi mở cửa hàng tạp hóa online bạn cần chuẩn bị một phần mềm quản lý bán hàng để có thể giới thiệu và bán hàng trên đó. Có rất nhiều các công việc cần phải quản lý như: quản lý đơn hàng, hàng tồn, khách hàng, doanh thu... Tất cả những thứ đó nếu muốn quản lý thật tốt thì bạn nên có một phần mềm quản lý. Hãy lựa chọn một phần mềm đơn giản, dễ sử dụng, đầy đủ các chức năng và đặc biệt là phải phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn. Ngoài ra bạn cần đầu tư thêm một máy in hóa đơn bán hàng để tiện cho việc tính toán doanh thu cũng như thống kê hàng hóa. Đi liền với máy in là giấy in- tốt nhất bạn nên đung loại giấy in nhiệt k80- đây là loại giấy chuyên dùng để in hóa đơn bán hàng không gây độc hại mà lại tiết kiệm được chi phí.

mo-cua-hang-tap-hoa-online

Mở cửa hàng tạp hóa online

3. Bán hàng đa kênh

Website bán hàng là kênh thông tin không thể thiếu nếu như bạn có ý đinh mở cửa hàng tạp hóa online. Hãy thiết kế một website bán hàng tập độc đáo để thu hút khách hàng ghé thăm. Ngoài ra bạn có thể quảng cáo trên Facebook và một số kênh truyền thông khác như: sàn giao dịch điện tử,  forum rao vặt...

4. Xây dựng chiến dịch quảng cáo

Nếu muốn cửa hàng tạp hóa online thành công, đạt doanh thu cao thì bạn cần xây dựng chiến dịch quảng cáo hằng ngày, thường xuyên. Giai đoạn mới mở cửa hàng nên tập trung giới thiệu và khai trương của hàng, tiếp đến là quảng cáo sản phẩm đi kèm các chương trình khuyến mãi, giảm giá nhằm thu hút khách hàng.

Khi của hàng đã đi vào ổn định bạn nên có chiến dịch chăm sóc khách hàng. Nếu làm tốt công đoạn này lượng khách hàng của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy, không chỉ là những khách hàng thân quen mà họ còn giới thiệu cho nhau đến cửa hàng của bạn.

Trên đây mà các bước mở cửa hàng tạp hóa online chắc chắn sẽ giúp ích cho những người muốn kinh doanh theo mô hình này. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển nếu biết tận dụng nó thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

>> Xem thêm Cần tư vấn mở cửa hàng tạp hóa thì phải làm những việc gì?

TAGS :

mo cua hang tap hoa online mở của hàng tạp hóa online

Đóng góp ý kiến