Dự kiến chi phí mở cửa hàng tạp hóa chính xác nhất

Dự kiến chi phí mở cửa hàng tạp hóa chính xác nhất

  09/01/2018

  Huong Starn

Chi phí mở cửa hàng tạp hóa là nỗi băn khoăn của rất nhiều người khi mới bắt đầu khởi nghiệp. Vậy nên nếu có ý định mở cửa hàng tạp hóa dù quy mô lớn hay nhỏ thì hãy tham khảo một số thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây nhé.  

Dự kiến chi phí mở cửa hàng tạp hóa chính xác nhất

Mở cửa hàng tạp hóa bạn sẽ không cần nhiều vốn, chỉ cần có trong tay khoảng 200 triệu là đã có thể mở một cửa hàng cho riêng mình. Tuy nhiên bạn cần phải tính toán sao cho thật hợp lý chi phí chi cho từng khoản như: mặt bằng, cơ sở vật chất, trang thiết bị, hàng hóa, thuê nhân viên. Vậy chi phí mở cửa hàng tạp hóa là bao nhiêu?

1. Chi phí mặt bằng

chi-phi-mo-cua-hang-tap-hoa

Chi phí mở cửa hàng tạp hóa bao gồm chi phí mặt bằng

Mặt bằng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến lợi nhuận của cửa hàng. Nếu bạn có ý định mở cửa hàng tạp hóa ngay tại nhà thì sẽ không phải mất khoản phí này. Còn nếu bạn muốn mở cửa hàng tạp hóa quy mô lớn thì nên chọn những địa điểm gần khu dân cư, khu trung tâm hoặc mặt đường như vậy sẽ có cơ hội bán được nhiều hàng hơn. Với những vị trí khác nhau sẽ mất một khoản tiền khác nhau. Nếu là địa điểm mặt đường, vị trí thuận lợi chi phí thuê có thể lên tới 5-7 triệu hoặc nhiều hơn nhưng chắc chắn nó sẽ giúp bạn đạt được doanh thu cao. Còn những địa điểm khác có thể chi phí sẽ rẻ hơn nhưng hiệu quả kinh sẽ không được cao. 

Về diện tích mặt bằng: trước hết bạn cần xác định mình muốn mở cửa hàng lớn hay nhỏ để lựa chọn mặt bằng phù hợp như vậy sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí. 

2. Chi phí đầu tư trang thiết bị

Về chi phí đầu tư cho trang thiết bị thì mở cửa hàng tạp hóa bạn sẽ không mất nhiều chi phí như các mô hình kinh doanh khác. Một số trang thiết bị bắt buộc phải có như:  kệ hàng trưng bày hàng hóa, bóng đèn, quầy thu ngân, máy tính( có thể có hoặc không), phần mềm bán hàng( với cửa hàng có quy mô lớn) hoặc máy tính tiền, máy in, giấy in hóa đơn( nên sử dụng giấy in nhiệt để tiết kiệm chi phí), camera quan sát.... Tùy theo quy mô và sự đa dạng hàng hóa mà bạn nên lựa chọn giá hàng, kệ hàng một cách hợp lý nhất, tốn ít diện tích nhất để tối thiểu hóa chi phí. Dự kiến chi phí cho đầu tư trang thiết bị rơi vào khoảng 20-50 triệu.

chi-phi-mo-cua-hang-tap-hoa

Chi phí mở cửa hàng tạp hóa

3. Chi phí hàng hóa

Chi phí mở của hàng tạp hóa không thể không nhắc đến chi phí nhập hàng.  Bạn nên nhập đa dạng các loại hàng hóa thì mới thu hút được khách hàng. Tuy nhiên trước khi nhập hàng bạn cần cân nhắc kỹ nhập những mặt hàng nào, với số lượng bao nhiêu, mặt hàng nào thiết yếu, mặt hàng nào ít người dùng thì nhập ít. Nếu nắm bắt được nhu cầu thị trường thì cửa hàng sẽ đạt doanh thu cao và không bị tồn hàng, nguồn vốn không bị ứ đọng gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Nếu như bạn có ít vốn thì nên chia thành từng đợt để thanh toán như vậy sẽ quay vòng được nguồn vốn. Đặc biệt bạn phải luôn đảm bảo có nguồn vốn dự trù để khắc phục những trường hợp không mong muốn xảy ra. 

Như vậy trước khi có ý định kinh doanh tạp hóa bạn cần phải dự kiến chi phí mở cửa hàng tạp hóa là bao nhiêu? Có như vậy mới lường trước được số vốn mình cần bỏ ra có đủ với số vốn mình hiện có hay không. 

>> Xem thêm Giải đáp:" Có nên mở cửa hàng tạp hóa hay không?"

TAGS :

chi phi mo cua hang tap hoa chi phí mở cửa hàng tạp hóa

Đóng góp ý kiến