Giải đáp: Có nên mở cửa hàng tạp hóa hay không?

Giải đáp: Có nên mở cửa hàng tạp hóa hay không?

  08/01/2018

  Huong Starn

Trong thời gian gần đây rất nhiều người lựa chọn mở cửa hàng tạp hóa để kinh doanh. Tuy nhiên một số người lại cho rằng kinh doanh tạp hóa đem lại lợi nhuận thấp và không chắc chắn. Vậy có nên mở cửa hàng tạp hóa hay không?

Giải đáp:" Có nên mở cửa hàng tạp hóa hay không?"

Lợi ích khi mở cửa hàng tạp hóa

- Đa phần người Việt Nam có xu hướng tiện đâu mua đó để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại. Mặc dù số lượng cửa hàng tạp hóa rất nhiều nhưng hằng năm vẫn có nhiều đơn vị xin cấp giấy cấp phép kinh doanh tạp hóa. Bởi một phần là do thói quen mua sắm của người dân, một phần cũng là do họ ngại đến các siêu thị hoặc trung tâm thương mại bởi phải mất thời gian chờ đợi thanh toán. Trong khi đó tại một số cửa hàng tạp hóa lớn hiện nay cũng đầu tư máy in và giấy in nhiệt để in hóa đơn bán hàng mà thời gian thanh toán lại nhanh hơn rất nhiều. Vậy không có lý do gì mà không chọn cửa hàng tạp hóa. 

co-nen-mo-cua-hang-tap-hoa-hay-khong

Có nên mở cửa hàng tạp hóa?

- Ngoài đánh vào tâm lý khách hàng thì các cửa hàng tạp hóa thu hút khách bởi sự đa dạng hóa sản phẩm. Sản phẩm chủ yếu của các cửa hàng tạp hóa chủ yếu vật dụng sinh hoạt cần thiết trong sinh hoạt hằng ngày như đồ ăn nhanh, dụng cụ vệ sinh... Do vậy kinh doanh tạp hóa bạn sẽ không lo bị ế hàng.

- Một đặc thù của mở cửa hàng tạp hóa đó chính là đa dạng sản phẩm. Tuy nhiên tất cả những sản phẩm này đều có giá trị không lớn nên số vốn cần để kinh doanh cũng không nhiều. Chỉ cần một số vốn nhỏ là bạn đã có thể làm chủ một cửa hàng với rất nhiều sản phẩm. Điều quan trọng là mô hình kinh doanh này rất phù hợp cho các bà mẹ bỉm sữa vừa có một khoản lợi nhuận lại vừa giúp giảm stress.

Một số khó khăn khi mở cửa hàng tạp hóa

- Lợi nhuận chính là khó khăn lớn nhất khi bạn quyết định kinh doanh tạp hóa. Mặc dù nhiều sản phẩm nhưng giá trị của chúng lại không cao, thậm chí có sản phẩm chỉ lãi từ 1-2 nghìn đồng. Do vậy bạn phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định kinh doanh.

co-nen-mo-cua-hang-tap-hoa-hay-khong

Có nên mở cửa hàng tạp hóa?

- Nguy cơ quỵt nợ là rất cao. Thường thì càng những mặt hàng giá trị thấp thì lại càng dễ bị quỵt nợ, đặc biệt khi bán cho những khách hàng hoặc người thân quen. Dù giá trị của nó không cao nhưng khi đến cuối tháng cộng lại sổ thì nó không phải là một con số nhỏ. Lãi đã ít mà còn bị nợ hàng thì chắc chắn chủ cửa hàng sẽ dễ nản chí và không muốn kinh doanh nữa. Hãy lấy số lượng để bù chất lượng, dùng chiến lược để thu hút nhiều khách hàng như vậy mới nhanh thu hồi được nguồn vốn.

Có nên mở cửa hàng tạp hóa hay không còn phải dựa trên nhiều yếu tố đặc biệt là nhìn vào những khó khăn. Nếu như bạn có thể khắc phục được chúng thì cửa hàng sẽ hoạt động tốt còn nếu không khắc phục được thì nên suy nghĩ lại, đừng theo xu hướng mà dẫn đến thua lỗ. 

>> Xem thêm Bí quyết mở cửa hàng tạp hóa không lo thua lỗ

TAGS :

có nên mở cửa hàng tạp hóa co nen mo cua hang tap hoa

Đóng góp ý kiến