Hướng dẫn mở cửa hàng tạp hóa kinh doanh nhỏ lẻ

Hướng dẫn mở cửa hàng tạp hóa kinh doanh nhỏ lẻ

  09/01/2018

  Huong Starn

Mở cửa hàng tạp hóa là một hướng đi an toàn cho những ai đang có ý định kinh doanh nhỏ lẻ. Nếu bạn biết  xây dựng kế hoạch cũng như chiến lược cụ thể thì lợi nhuận đem lại cao hơn rất nhiều các mô hình kinh doanh khác. Sau đây là một vài hướng dẫn mở cửa hàng tạp hóa cho người mới bắt đầu. 

Tham khảo thêm bài viết: Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn thì đủ?

Hướng dẫn mở cửa hàng tạp hóa kinh doanh nhỏ lẻ

Bạn đang có nhu cầu mở cửa hàng tạp hóa và đang phân vân không biết kinh doanh mặt hàng nào đem lại lợi nhuận cao. Hãy để chúng tôi hướng dẫn mở cửa hàng tạp hóa và giúp bạn lựa chọn một số mặt hàng phù hợp nhất để kinh doanh.

1. Thực phẩm

Thực phẩm là nhóm hàng bạn phải nghĩ đến đầu tiên nếu như có ý định kinh doanh tạp hóa. Bởi thực phẩm là những hàng hóa thiết yếu rất cần cho sinh hoạt hằng ngày. Bạn có thể không dùng mỹ phẩm, trang sức... nhưng không thể không ăn, vệ sinh cá nhân...Do vậy mở cửa hàng tạp hóa bạn sẽ không lo không có khách mà chỉ cần quan tâm bán được nhiều hay ít hàng thôi.

huong-dan-mo-cua-hang-tap-hoa

Hướng dẫn mở cửa hàng táp hóa

Một số loại thực phẩm bạn nên bán như:

- Đồ uống: bia, rượu, nước ngọt, sữa tươi, sữa bột, sữa chua, nước gải khát, nước khoáng, trà..

- Đồ ăn: bánh ngọt, kẹo, bim bim, bánh hộp...

- Đồ khô: mỳ ăn liền, bánh đa, miến và một số thực phẩm khô khác.

- Gia vị, lương thực( gạo)...

Với mô hình kinh doanh lớn, số lượng hàng hóa lên đến hàng trăm sản phẩm và để dễ kiểm soát thì hãy lăp đặt hệ thống camera và đầu tư một máy in bán hàng. Bởi đây đều là những sản phẩm nhỏ lẻ nếu khó kiểm soát thông qua máy in bán hàng thì việc tính toán doanh thu cũng như số lượng hàng bán và hàng tồn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Đi liền với máy in là giấy in, theo tôi bạn nên sử dụng giấy in nhiệt k80 - chuyên dùng để in hóa đơn bán hàng cho cửa hàng tạp hóa, nhà hàng, shop thời trang, siêu thị vừa chất lượng lại vừa tiết kiệm được chi phí.

2. Đồ dùng cá nhân

Khi mở cửa hàng tạp hóa thì những đồ dùng cá nhân lúc nào cũng bán chạy. Bàn chải đánh răng, khăn mặt, dao cạo...luôn là những sản phẩm đem lại nguồn lợi nhuận lớn cho cửa hàng. Đặc biệt với nhóm hàng này bạn cần nhập tại những địa điểm uy tín, chất lượng để tạo được lòng tin của khách hàng.

3. Đồ gia dụng

Những đồ gia dụng như móc quần áo, chổi quét, dao kéo... là những mặt hàng có giá trị không lớn và rất dễ bị thay thế do vậy chúng cũng được xem là mặt hàng đem lại lợi nhuận cao. Riêng đối với đồ gia dụng bạn không nên nhập hàng quá cao cấp hay kiểu dáng quá đẹp, chỉ cần giá cả hợp lý với túi tiền là có thể thu hút khách hàng được rồi. 

huong-dan-mo-cua-hang-tap-hoa

Nên bán gì khi mở cửa hàng tạp hóa?

4. Đồ văn phòng phẩm 

Một số đồ văn phòng phẩm như bút thước, tập vở, giấy in,… cũng là một trong những mặt hàng đem lại doanh thu cao cho cửa hàng tạp hóa. Với mặt hàng này bạn không nên nhập số lượng lớn bởi chúng chỉ bán chạy vào những dịp đầu năm học nên chỉ cần tích trữ một ít để bán trong năm là được.

Hy vọng những hướng dẫn mở cửa hàng tạp hóa mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp cửa hàng tạp hóa của bạn có được lợi nhuận. Hãy tìm hiểu thật kỹ nhu cầu cư dân nơi bạn đặt cửa hàng để lựa chọn những mặt hàng kinh doanh phù hợp nhất.

>> Xem thêm Hỏi về mở cửa hàng tạp hóa bạn đã có bao nhiêu kinh nghiệm?

TAGS :

huong dan mo cua hang tap hoa hướng dẫn mở cửa hàng tạp hóa

Đóng góp ý kiến