Hướng dẫn mở siêu thị mini một cách chi tiết nhất

Hướng dẫn mở siêu thị mini một cách chi tiết nhất

  12/12/2017

  Nguyễn lan

Hiện nay, người dân thường có xu hướng mua sắm những đồ thiết yếu cho gia đình tại những siêu thị gần nhà. Bởi vậy nên nhiều người đang có dự định mở siêu thị mini để đáp ứng nhu cầu này của khách. Hãy đọc thêm bài này nhé, chúng tôi hướng dẫn mở siêu thị mini một cách chi tiết nhất cho bạn tham khảo.

Để biết cách lên kế hoạch kinh doanh, bạn cũng cần phải học hỏi, tìm hiểu thêm nhiều. Chúng tôi có chia sẻ bài viết: Bản kế hoạch kinh doanh siêu thị mini hoàn thiện nhất

Hướng dẫn mở siêu thị mini một cách chi tiết nhất

1. Cần nghiên cứu thị trường

Làm gì cũng cần phải nghiên cứu thị trường để biết được khách hàng cần gì và đối thủ đang hoạt động như thế nào. Từ đó mới đưa ra được chiến lược kinh doanh cho siêu thị của mình. Bạn cần nghiên cứu:

- Thị trường hiện nay đang cần những mặt hàng nào, thương hiệu nào đang được ưa chuộng. Từ đó mới có kế hoạch nhập hàng cho chính xác.

- Nghiên cứu xem đối thủ đang bán sản phẩm nào, mức giá là bao nhiêu. Họ kinh doanh có thuận lợi hay không? Xung quanh địa điểm mình định mở siêu thị mini đã có nhiều cửa hàng nào hay chưa?

2. Chuẩn bị nguồn vốn

Muốn mở siêu thị mini bạn nên chuẩn bị từ 200 triệu trở lên. Bởi bạn cần nhập hàng hóa khá đa dạng thì khách hàng mới có nhiều sự lựa chọn và quay lại siêu thị trong những lần sau. Nếu số vốn quá ít, mặt hàng không phong phú thì khó mà thu hút được người tiêu dùng.

3. Thuê mặt bằng và trang trí không gian thoải mái

Mặt bằng cần có diện tích từ 60 mét vuông trở lên để bày biện, trang trí cho ấn tượng, tạo không gian thoải mái cho khách hàng đi lại chọn đồ. Hơn nữa, cần có mặt giáp đường khoảng 5 mét, đủ để mọi người dễ dàng nhận ra cửa hàng của bạn.

Bên trong có giá kệ kê hàng hóa để bày các mặt hàng khác nhau. Cần sắp xếp cho khoa học, giúp khách hàng dễ tìm thấy đồ cần mua nhất. Những thứ thường mua kèm với nhau cũng nên đặt gần nhau.

Trang trí cho không gian thân thiện, mang lại sự thoải mái nhất cho khách. Như vậy khách sẽ ở lại cửa hàng lâu hơn, mua nhiều đồ hơn.

huong-dan-mo-sieu-thi-mini

Không gian siêu thị mini rộng rãi

4. Tìm nguồn cung cấp uy tín, lên danh sách những sản phẩm muốn bán

Hàng hóa là thứ bạn cần quan tâm nhiều nhất. Vậy nên sau khi nghiên cứu thị trường bạn đã xác định được phục vụ cho đối tượng nào. Từ đó lên danh sách những sản phẩm cần nhập về một cách hợp lý nhất.

Hãy tìm hiểu và lựa chọn  nhà cung cấp uy tín với hàng chất lượng tốt, mức giá phù hợp. Lúc đầu, có thể hợp tác với một vài nhà cung cấp, sau đó bạn sẽ biết được bên nào làm việc tốt nhất và làm ăn lâu dài.

5. Nhân viên có thái độ nhẹ nhàng, phục vụ khách chu đáo

Khách hàng nhớ tới siêu thị mini của bạn không chỉ ở cách trưng bày bắt mắt, sản phẩm tốt mà còn ở thái độ của nhân viên. Vui vẻ, nhiệt tình với khách khi tư vấn, giải đáp những thắc mắc và đặc biệt là thanh toán nhanh chóng, chính xác. Do đó, bạn có thể mua thêm ngăn kéo đựng tiền, máy tính tiền, máy quét mã vạch, phần mềm quản lý bán hàng nhé, chúng hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc thu ngân đó.

6. Thực hiện marketing

Marketing là việc làm không thể thiếu khi mở siêu thị mini. Trước khi khai trương, bạn có thể phát tờ rơi, cập nhật thông tin trên website, mạng xã hội để nhiều người biết đến. Tung ra các chương trình khuyến mại đặc biệt nhân sịp khai trương.

In logo, tên siêu thị, số điện thoại của cửa hàng vào túi đựng đồ cho khách, làm biển hiệu,… cũng là cách marketing rất hiệu quả.

Sau khi khách hàng thanh toán, bạn xin thông tin: số điện thoại, email, ngày sinh,… để gửi lời chúc mừng dịp lễ tết và chương trình khuyến mại, chăm sóc khách chu đáo, nhiệt tình.

Trên đây là hướng dẫn mở siêu thị mini mà bạn cần quan tâm. Hãy tham khảo để quản lý cửa hàng tốt nhất nhé! Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Những điều kiện mở siêu thị mini cần thiết nhất

TAGS :

huong dan mo sieu thi mini hướng dẫn mở siêu thị mini

Đóng góp ý kiến