Hướng dẫn mở siêu thị mini với 7 bước cơ bản

Hướng dẫn mở siêu thị mini với 7 bước cơ bản

  15/12/2017

  Nguyễn lan

Mở siêu thị mini đòi hỏi bạn phải chuẩn bị thật kỹ không những về vốn mà còn về mặt bằng, nhà cung cấp, các chiến lược kinh doanh,… Mời bạn cùng đọc bài viết sau đây để tìm hiểu thêm khi có dự định mở siêu thị mini nhé!

Hướng dẫn mở siêu thị mini với 7 bước cơ bản

1. Cần thuê mặt bằng

Mặt bằng sẽ quyết định trực tiếp tới việc có đông người mua hay không. Do đó, bạn hãy khảo sát kỹ thị trường bạn định đặt siêu thị mini nhé. Cần lưu ý một số điều sau:

- Nơi tập trung đông dân cư nhưng mật độ giao thông không nên quá nhiều, tránh tình trạng khó khăn khi dừng đỗ xe.

- Khảo sát bán kính 1 km xung quanh mặt bằng xem có phù hợp với những sản phẩm mà mình định bán hay không.

- Tùy vào quy mô mà lựa chọn mặt bằng có diện tích phù hợp, tránh lãng phí. Tuy nhiên, nên lớn hơn 60 mét vuông.

- Quanh địa điểm đó đã có siêu thị mini nào chưa, họ hoạt động như thế nào, sản phẩm có trùng với mình hay không. Từ đó có những quyết định về các loại sản phẩm của mình.

- Nên thuê nơi có vỉa hè rộng rãi, hoặc chỗ gửi xe để khách yên tâm khi vào chọn đồ.

2. Đầu tư cơ sở vật chất

Sau khi thuê mặt bằng, bạn hãy trang trí tạo cảm giác thân thiện, thoải mái và gây ấn tượng cho khách hàng. Ánh sáng trong cửa hàng cũng phải lưu ý nhé, nó khá quan trọng để việc kinh doanh đạt hiệu quả đó.

- Biển hiệu: bạn nên thiết kế logo, slogan cho siêu thị mini của mình. Và chúng sẽ được ghi lại trên biển hiệu, để khách hàng biết được bạn bán gì bên trong và ghi nhớ lâu hơn.

- Camera: lắp camera bạn sẽ kiểm soát tốt hơn tình hình trong cửa hàng. Nhờ vậy mang lại sự yên tâm cho cả bạn và khách hàng.

- Giá kệ để trưng bày sản phẩm: thiết kế đơn giản, phù hợp với từng loại mặt hàng.

- Phần mềm quản lý bán hàng: giúp bạn kiểm soát được các mặt hàng và doanh thu một cách nhanh chóng, chính xác.

- Máy đọc mã vạch: cần phải có khi bạn mở siêu thị mini, nhờ nó mà việc thanh toán dễ dàng.

- Máy in hóa đơn: thường thì sau khi mua hàng khách hàng cũng muốn được nhận lại hóa đơn bán lẻ để kiểm soát số lượng hàng cũng như so sánh giá cả. Bởi vậy, máy in hóa đơn là rất quan trọng.

huong-dan-mo-sieu-thi-mini

Hướng dẫn mở siêu thị mini với 7 bước cơ bản

3. Tìm nguồn cung cấp hàng hóa uy tín

Để tìm được  nguồn cung cấp hàng hóa uy tín, ngoài việc tham khảo trên mạng, tham khảo bạn bè, người thân thì bạn nên làm việc với 1 vài đơn vị trước. Sau đó, lựa chọn 1-2 đơn vị bạn cảm thấy yên tâm nhất.

4. Lên kế hoạch kinh doanh những sản phẩm nào

Một siêu thị mini cần đa dạng về các loại hàng hóa, các nhãn hiệu để khách thoải mái lựa chọn theo sở thích. Tuy nhiên, trước đó bạn cũng đã nghiên cứu thị trường và xác định được tập khách hàng mình phục vụ. Sau đây là những ngành hàng bạn nên quan tâm: hóa mỹ phẩm, chất tẩy rửa, sữa, giấy, đồ uống, bánh kẹo, bàn chải-kem đánh răng, café- trà, thuốc lá, đồ gia dụng, đồ chơi cho trẻ em,…

5. Tuyển dụng nhân viên bán hàng và quản lý siêu thị

Nhân viên bán hàng tiếp xúc trực tiếp với khách nên bạn cần tuyển chọn và đào tạo thật kỹ càng về các sản phẩm để tư vấn cho khách hàng. Thường xuyên nhắc nhở nhân viên luôn nhiệt tình, thân thiện với khách. Có như vậy họ mới quay lại trong những lần mua tiếp sau.

6. Chuẩn bị khai trương siêu thị mini

Bạn đừng nóng vội mà khai trương siêu thị mini nhé, bởi nếu ngày đầu tiên gây ấn tượng không tốt với khách hàng thì việc kinh doanh thất bại rồi. Hãy bình tĩnh, chuẩn bị thật kỹ trước khi khai trương nhé!

Bạn phát tờ rơi cho người dân xung quanh, cập nhật thông tin lên website, mạng xã hội để thu hút được sự chú ý của nhiều người. Hơn nữa, hãy trang trí cửa hàng thật ấn tượng, ánh sáng đầy đủ để nhận được nhiều thiện cảm của khách nhé!

7. Thực hiện các chiến lược kinh doanh, kế hoạch marketing

Bạn đừng bỏ mặc cửa hàng của mình sau khi khai trương nhé! Hãy thực hiện các chiến lược kinhd oanh cũng  như kế hoạch marketing thật đầy đủ. In logo, số điện thoại và tên siêu thị vào túi đựng đồ cho khách, xin thông tin khách hàng sau khi thanh toán để gửi lời chúc và các chương trình khuyến mại.

Những ngày lễ tết bạn cũng nên có chương trình giảm giá, quà tặng để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Để tìm hiểu kỹ hơn về các phương pháp, chiến lược kinh doanh các bạn nên tham khảo thêm trong những bài viết khác của Starnpos. Mời các bạn đọc: Bản kế hoạch kinh doanh chi tiết, hoàn chỉnh nhất

>> Xem thêm: Những điều kiện mở siêu thị mini cần thiết nhất

TAGS :

huong dan mo sieu thi mini hướng dẫn mở siêu thị mini

Đóng góp ý kiến