Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa nhỏ doanh thu cao

Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa nhỏ doanh thu cao

  11/01/2018

  Huong Starn

Hiện nay rất nhiều phụ nữ nội trợ hay bà mẹ bỉm sữa có ý định mở cửa hàng tạp hóa nhỏ ngay tại nhà. Một phần là để kiếm thêm thu nhập, một phần là muốn thử vận may kinh doanh. Vậy còn bạn còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa nhỏ mà chúng tôi sắp chia sẻ ngay sau đây.

Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa nhỏ doanh thu cao

Nhắc đến kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa nhỏ chắc hẳn những người đã từng kinh doanh đều có, chủ yếu là nó có phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn hay không thôi. Dù đã từng hay chưa từng kinh doanh thì mỗi người đều cần học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước để lên kế hoạch kinh doanh hợp lý nhất cho cửa hàng của mình. 

Mở cửa hàng tạp hóa cần nhiều vốn không, và cần bao nhiêu thì đủ?

Chắc chắn khi có ý mở cửa hàng tạp hóa nhỏ số số mà bạn cần chuẩn bị sẽ không nhiều. Chỉ cần trong tay có khoảng 200tr là đã có thể mở một cửa hàng cho riêng mình. 200 triệu là một con số không quá lớn đối với một người có ý định kinh doanh.

kinh-nghiem-mo-cua-hang-tap-hoa-nho

Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa nhỏ

Thứ nhất: kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa nhỏ cho nội trợ và bà mẹ bỉm sữa đó chính là tận dụng nhà mình để mở cửa hàng. Nếu khu vực nơi bạn sinh sống đông dân cư hoặc mặt đường có nhiều người qua lại thì càng thuận lợi hơn, bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí thuê mặt bằng. Còn nếu nhà bạn không có vị trí thuận lợi thì nên tìm một nơi có giá cả hợp lý, không cần diện tích nhiều nhưng phải đông dân nhưn vậy mới cá khả năng bán được hàng.

Thứ hai: về trang thiết bị. Mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ bạn không cần nhiều trang thiết bị: chỉ cần có kệ hàng, móc treo hàng và một cái máy tính là có thể hoạt động được rồi. Hơn nữa của hàng tạp hóa nhỏ bạn không cần phải lắp camera quan sát bởi số lượng hàng hóa ít, có thể tự quản lý được. Nếu có điều kiện bạn có thể đầu tư thêm một máy in để in hóa đơn bán hàng. Như vậy bạn sẽ phải mất thêm một khoản cho phí cho việc mua giấy in. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sử dụng giấy in nhiệt k80- vừa chất lượng mà vừa rẻ, như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí nho nhỏ. 

Thứ ba: Đối với cửa hàng tạp hóa nhỏ bạn sẽ không mất chi phí thuê nhân viên, bạn có thể tự quản lý và bán hàng được. Nếu như lượng khách đông bạn có thể thuê sinh viên bán hàng theo ca, chi phí bạn phải trả sẽ không nhiều.

Thứ tư: cửa hàng tạp hóa nhỏ, lường hàng hóa không nhiều nên bạn có thể kiểm soát hàng hóa dễ dàng hơn. Sẽ không có hoặc rất ít trường hợp mất hàng, bởi bạn có thể quan sát được cả cửa hàng.

Trên đây là một số kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa nhỏ mà chúng tôi đúc kết được. Hy vọng nó có thể giúp ích được cho bạn đọc cũng như những người đang có ý định kinh doanh của hàng tạp hóa mà chưa có nhiều kinh nghiệm.

>> Xem thêm Tư vấn kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa mini không cần nhiều vốn

TAGS :

kinh nghiem mo cua hang tap hoa nho kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa nhỏ

Đóng góp ý kiến