Tư vấn kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa mini không cần nhiều vốn

Tư vấn kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa mini không cần nhiều vốn

  11/01/2018

  Huong Starn

Với những ai đang có ý định kinh doanh nhưng lại ít vốn, không có nhiều kinh nghiệm thì mở cửa hàng tạp hóa mini là vô cùng hợp lý. Vậy muốn mở một cửa hàng tạp hóa mini cần chuẩn bị những gì?

Tư vấn kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa mini không cần nhiều vốn

Có được kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa từ những người đi trước thì chắc chắn cửa hàng của bạn sẽ đạt doanh thu cao. Tuy nhiên không phải kinh nghiệm nào cũng đúng, vậy thì bạn hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây nhé, nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

1. Mở cửa hàng tạp hóa mini cần chuẩn bị những gì?

Chắc hẳn đây là câu hỏi của rất nhiều người khi mới bắt tay vào kinh doanh. Thực tế mở cửa hàng tạp hóa mini cũng giống các mô hình kinh doanh khác việc đầu tiên bạn cần làm đó là xác định quy mô của cửa hàng sau đó mới làm các bước tiếp theo. Tùy vào từng quy mô nhỏ hay lớn sau đó lên một bản kế hoach như sau:

- Địa điểm của hàng: địa điểm có thể đặt ngay tại nhà bạn hoặc thuê những địa điểm đông dân cư, gần mặt đường có số người qua lại đông. 

mo-cua-hang-tap-hoa-mini

Trang thiết bị cần thiết khi mở cửa hàng tạp hóa mini

-Trang thiết bị: một số trang thiết bị cần thiết khi mở cửa hàng tap hóa mini như: kệ hàng, móc treo hàng, phần cứng, phần mềm quản lý bán hàng, camera, máy in hóa đơn( đối với cửa hàng quy mô lớn), giấy in hóa đơn( nên dùng giấy in nhiệt k57 để tiết kiệm cho phí). Tùy từng quy mô mà bạn chọn những thiết bị phù hợp nhất.

- Nguồn hàng: hãy tham khảo một số địa chỉ cung cấp hàng uy tín, có thể là chợ đầu mối, nhà sản xuất hay lấy từ các đại lý lớn để lựa chọn nguồn giá cả hợp lý nhưng chất lượng.

2. Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng tạp hóa mini

Thông thường số vốn cần thiết để mở cửa hàng tạp hóa mini nằm trong khoảng trên dưới 300 triệu. Đây là một số tiền không quá lớn cho một mô hình kinh doanh.

Bạn phải tính đến chi phí thuê mặt bằng, chi phí trang thiết bị, chi phí nhập hàng lần đầu có thể lên tới 200 triệu, chi phí phần cứng, phần mềm...Có thể những dự đoán chi phí của bạn không đúng chính xác 100% nhưng dựa vào đó sẽ có được cái nhìn tổng thể và dự đoán số vốn cần thiết để kinh doanh.

mo-cua-hang-tap-hoa-mini

Cần bao nhiêu vốn khi muốn mở cửa hàng tạp hóa mini?

Khi mở cửa hàng tạp hóa mini thì đầu ra là vô cùng quan trọng. Nếu chỉ có đầu vào mà không có đầu ra thì chắc chắc nguồn vốn sẽ bị ứ đọng, tồn hàng dẫn đến lợi nhuận ít. Bạn phải xác định đầu ra hàng hóa cửa hàng của bạn là ai, đối tượng là học sinh, sinh viên, người nội trợ, nam giới hay chọ em phụ nữ để nhập những mặt hàng phù hợp và phải phù hợp với vị trí cửa hàng. Nhưng hiện nay chủ yếu việc mở của hàng tạp hóa mini chủ yếu phục vụ cho người dân và hộ gia đình.

>> Xem thêm Mách bạn kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa tại Hà Nội

TAGS :

mo cua hang tap hoa mini mở cửa hàng tạp hóa mini

Đóng góp ý kiến