Mách bạn kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa tại Hà Nội

Mách bạn kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa tại Hà Nội

  11/01/2018

  Huong Starn

Với những yêu mến công việc kinh doanh nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm thì kinh doanh tạp hóa là lựa chọn an toàn nhất. Số vốn bỏ ra không cần nhiều, chủ yếu kinh doanh những mặt hàng thiết yếu dùng trong sinh hoạt nên bạn không lo thua lỗ. Và sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa tại Hà Nội, hãy cùng tham khảo nhé!

Mách bạn kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa tại Hà Nội

Nếu như mới bắt đầu kinh doanh mà bạn không có kinh nghiệm thì chắc chắn sẽ không thể thành công được. Dù bất cứ mô hình kinh doanh nào lớn hay nhỏ, bạn đều phải xây dựng chiến lược kinh doanh cụ thể, học hỏi thêm kinh nghiệm của những người đi trước. Với kinh doanh tạp hóa cũng vậy, tuy nhỏ nhưng nếu được những người đi trước chia sẻ kinh nghiệm mở của hàng tạp hóa tại Hà Nội thì lợi nhuận đạt được sẽ cao không kém mô hình kinh doanh khác.

1. Kinh nghiệm chọn địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh là yếu tố quyết định đến 80% sự thành công hay thất bại của cửa hàng. Bởi kinh doanh tạp hóa chủ yếu bán những mặt hàng thông dụng, thiết yếu trong sinh hoạt hằng ngày nên cần  phải có một địa điểm hợp lý.

kinh-nghiem-mo-cua-hang-tap-hoa-tai-ha-noi

Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa tại Hà Nội

Bạn thử nghĩ xem nếu cửa hàng của bạn nằm cạnh khu vực đông dân, khu chung cư hay gần các mặt đường lớn, số người qua lại nhiều thì chắc chắn sẽ có cơ hội bán được nhiều hàng hơn so với những nơi thưa dân, vắng vẻ. Đơn giản tâm lý người dân thường sẽ chọn những nơi gần nhà, vừa tiết kiệm được thời gian vừa tiện lợi, chất lượng sản phẩm các cửa hàng gần như không có sự khác biệt là mấy thì không có lý do gì họ lại chọn một nơi xa để mua.

Do vậy bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn địa điểm đặt cửa hàng.

2. Kinh nghiệm nhập hàng

Bạn cần phải ngồi lại và tính toán xem nên bán những mặt hàng nào, mặt hàng nào nên nhập nhiều, mặt hàng nào nhập ít, số lượng bao nhiêu...để tránh bị tồn hàng.

Còn về nguồn hàng hãy tham khảo kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa tại Hà Nội của những người đi trước. Họ sẽ chỉ cho bạn những nguồn nhập hàng giá rẻ, chất lượng. Hoặc bạn có thể nhập hàng tạo các chợ đầu mối, các đại lý lớn, siêu thị lớn hay nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuất để được giá ưu đãi.

kinh-nghiem-mo-cua-hang-tap-hoa-tai-ha-noi

Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa tại Hà Nội

3. Nhập trang thiết bị

Thông thường cửa hàng tạp hóa sẽ không cần nhiều trang thiết bị như một số mô hình kinh doanh khác. Trang thiết bị bao gồm: kệ bày hàng, giá đỡ, móc treo, quầy thu ngân, máy tính, phần mềm quản lý bán hàng, máy in hóa đơn, giấy in nhiệt k57 chuyên dùng cho các cửa hàng tạp hóa, nhà hàng, siêu thị (đối với những cửa hàng có quy mô lớn), hệ thống camera an ninh để kiểm soát hàng hóa, nhân viên, khách hàng.

4. Kinh nghiệm bày hàng

Đối với cửa hàng tạp hóa khâu quan trọng nhất đó chính là bày trí hàng hóa. Đặc biệt là những cửa hàng có diện tích nhỏ thì càng phải chú ý đến điều này. Nếu như bạn bày trí hàng hóa một cách khoa học trên các kệ hàng thì không những tiết kiệm thời gian tìm kiếm hàng hóa mà còn giúp không gian cửa hàng dễ nhìn hơn. Một cửa hàng bày trí khoa học, đẹp mắt chắc chắn sẽ thi hút được nhiều khách hàng hơn so với một của hàng để hàng không theo một chỉnh thể.

>> Xem thêm Tư vấn kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa tự chọn

TAGS :

kinh nghiem mo cua hang tap hoa tai ha noi kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa tại Hà Nội

Đóng góp ý kiến