Mở cửa hàng đại lý tạp hóa cần lưu ý những gì?

Mở cửa hàng đại lý tạp hóa cần lưu ý những gì?

  09/01/2018

  Huong Starn

Bạn đang muốn mở cửa hàng đại lý tạp hóa nhưng chưa biết phải làm gì và bắt đầu từ đâu. Bởi kinh doanh cũng giống như một ván bài nếu như bạn đánh đúng chiến lược thì sẽ thành công còn nếu không nguy cơ thất bại là rất lớn. 

Tham khảo Khi mở cửa hàng tạp hóa cần giấy tờ gì?

Với những người chưa từng kinh doanh thì việc mở cửa hàng đại lý tạp hóa sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Khó khăn từ chọn mặt bằng kinh doanh, mặt hàng kinh doanh, cơ sở vật chất, trang trí...Vậy bạn có thể tham khảo một sô kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây. 

Mở cửa hàng đại lý tạp hóa cần lưu ý những gì?

1. Vị trí mở cửa hàng đại lý tạp hóa 

Vị trí là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến doanh thu cửa hàng. Không chỉ cửa hàng tạp hóa mà bất cứ mô hình kinh doanh nào cũng vậy, nếu được đặt ở vị trí thuận lợi sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn hẳn so với những vị trí khác. 

mo-cua-hang-dai-ly-tap-hoa

Vị trí mở cửa hàng đại lý tạp hóa

Khi mở cửa hàng đại lý tạp hóa bạn nên chọn những khu vực đông dân cư, khu chung cư hoặc gần những mặt đường  lớn, số lượng người qua lại nhiều. Với những địa điểm này tiền thuê chắc chắn sẽ cao hơn khi bạn khi bạn thuê trong ngõ nhưng khả năng bán được hàng sẽ cao hơn. Đặc biệt bạn không nên thuê ở gần khu chợ, không những khuất tầm nhìn mà còn phải cạnh tranh với nhiều cửa hàng xung quanh.

2. Nhập số lượng hàng bao nhiêu là đủ

Số lượng hàng nhập còn phụ thuộc vào quy mô cửa hàng đại lý tạp hóa cũng như số vốn hiện có của bạn.

Đối với những cửa hàng mới mở, quy mô nhỏ bạn nên nhập hàng với số lượng vừa phải, chỉ chú trọng và những mặt hàng thông dụng dùng trong sinh hoạt. Còn với những mặt hàng bán được ít thì không nên nhập nhiều để tránh tồn hàng, đọng vốn.

mo-cua-hang-dai-ly-tap-hoa

Một góc cửa hàng đại lý tạp hóa 

Khi mở cửa hàng tạp hóa lớn, số vốn kinh doanh nhiều thì tốt nhất bạn nên nhập đa dạng hàng hóa, càng đa dạng sẽ càng thu hút khách hàng. Khi nhập hàng hãy kiểm tra chất lượng trước khi nhận hàng tránh hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến uy tín cửa hàng. 

Mở cửa hàng đại lý tạp hóa nên có một kho để tích trữ hàng hóa. Nguyên nhân là do giá cả hàng hóa lên xuống liện tục, hãy tận dụng những lúc giá rẻ nhập nhiều hàng đến khi giá cả tăng lên thì tiền lãi bạn nhận được cũng sẽ cao hơn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về date của sản phẩm bởi nếu sản phẩm hết date thì đó là trách nhiệm của nhà sản xuất. Muốn biết chính xác về giá nhập hàng trên thị trường cần phải có mối quan hệ tốt với nhà cung cấp. 

3. Chuẩn bị tâm lý kinh doanh khi mở cửa hàng đại lý tạp hóa

Dù đã kinh doanh hay chưa từng kinh doanh thì trước khi muốn mở cửa hàng đại lý tạp hóa bạn cần phải chuẩn bị tâm lý. Trong thời gian đầu chắc chắn sẽ có ít khách hàng, lãi ít hoặc thậm chí là không có lãi. Khách hàng chủ yếu là bạn bè  hoặc người thân nên lợi nhuận sẽ không nhiều. Tuy nhiên bạn cũng đừng có nản chí, nếu như hàng hóa của bạn chất lượng, thái độ phục vụ tốt thì họ sẽ giới thiệu cho nhau, lượng khách hàng sẽ tăng lên dần dần. Mở cửa hàng đại lý tạp hóa là mô hình kinh doanh lâu dài, lợi nhuận tăng theo thời gian chứ không phải một chốc một lát mà có ngay kết quả được. Chính vì vậy hãy kiên trì kinh doanh nó trong một thời gian dài, nếu lợi nhuận vẫn chưa được cao thì cần phải xem lại và điều chỉnh chiến lược. 

>> Xem thêm Lý do nên mua giấy in nhiệt tại công ty cổ phần Starn Việt Nam

TAGS :

mo cua hang dai ly tap hoa mở cửa hàng đại lý tạp hóa

Đóng góp ý kiến