Mở cửa hàng tạp hóa lớn đem lại lợi ích gì?

Mở cửa hàng tạp hóa lớn đem lại lợi ích gì?

  08/01/2018

  Huong Starn

Mở cửa hàng tạp hóa được xem là một trong những xu hướng kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Bạn không cần một số vốn quá lớn mà vẫn có thể kinh doanh được. Và việc mở cửa hàng tạp hóa lớn có những lợi thế gì?

Mở cửa hàng tạp hóa lớn đem lại lợi ích gì?

Lý do nên mở cửa hàng tạp hóa lớn

Thói quen của người tiêu dùng chính là một trong những lý do khiến hàng loạt các cửa hàng tạp hóa mọc lên. Đặc biệt là xu hướng mở cửa hàng tạp hóa lớn đang dần được nhiều người lựa chọn, nó hoàn toàn có thể thay thế được cho các siêu thị hoặc trung tâm thương mại.

Đa phần người dân Việt Nam có điều kiện kinh tế không cao nên họ vẫn giữ thói quen tạt vào các cửa hàng ven đường hoặc gần nhà để mua sắm. Như vậy không những tiết kiệm được thời gian đi lại mà còn tiết kiệm được thời gian chờ nhận hàng và in hóa đơn. Khi mà bạn mua hàng tại các cửa hàng tạp hóa lớn bạn vẫn được nhận hóa đơn thanh toán nhưng sẽ mất ít thời gian chờ đợi hơn do siệu thị lớn số lượng khách hàng đông chờ được thanh toán là cả một vấn đề lớn. Tuy nhiên khi mở cửa hàng tạp hóa lớn bạn cũng cần phải chuẩn bị kỹ những giấy tờ liên quan. Như vậy cửa hàng của bạn mới có thể hoạt động được.

Tham khảo: Khi mở cửa hàng tạp hóa cần giấy tờ gì?

mo-cua-hang-tap-hoa-lon

Bày trí cửa hàng tạp hóa lớn

Mở cửa hàng tạp hóa lớn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn so với những cửa hàng nhỏ. Thứ nhất đó là về hàng hóa, cửa hàng tạp hóa lớn sẽ có nhiều mặt hàng hơn như vậy khách hàng sẽ muốn vào hơn. Thứ hai, thông thường các cửa hàng tạp hóa lớn họ rất chú trọng đến bày trí cửa hàng cũng như hàng hóa để khách hàng dễ tìm hàng nhất. Tuy nhiên một nhược điểm đó là nguồn vốn bạn phải bỏ ra rất lớn vì phải nhập nhiều và đa dạng các mặt hàng.

Bên cạnh đó hiện nay một số cửa hàng tạp hóa lớn cũng đầu tư hệ thống máy in và giấy in để in hóa đơn bán hàng, như vậy khách hàng sẽ tiện theo dõi giá từng sản phẩm không khác gì so với hệ thống siêu thị lớn. Theo tôi thì bạn nên chọn loại giấy in nhiệt vừa an toàn mà giá cả lại hợp lý.

Những khó khăn khi mở cửa hàng tạp hóa lớn

Thứ nhất: Người kinh doanh phải nhập nhiều mặt hàng từ nhiều nhà cung cấp khác nhau để đa dạng hàng hóa phục vụ nhu cầu khách hàng. Do vậy số vốn mà bạn cần chuẩn bị sẽ cao hơn khi mở một cửa hàng nhỏ. 

Thứ hai: Với đặc thù là kinh doanh nhiều mặt hàng nên chủ cửa hàng cần phải nhớ chính xác giá của từng mặt hàng nếu không sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận. 

Thứ ba: Mở cửa hàng tạp hóa lớn bạn phải cạnh tranh với rất nhiều các cửa hàng khác xung quanh. Do vậy cần phải lựa chọn mặt bằng thuận tiện nhất, chiến lược rõ ràng thì mới đem lại lợi nhuận cao.

>> Xem thêm: Mở cửa hàng tạp hóa tự chọn cần chuẩn bị những gì?

TAGS :

mo cua hang tap hoa lon mở cửa hàng tạp hóa lớn

Đóng góp ý kiến