Mở cửa hàng tạp hóa tự chọn cần chuẩn bị những gì?

Mở cửa hàng tạp hóa tự chọn cần chuẩn bị những gì?

  10/01/2018

  Huong Starn

Mở cửa hàng tạp hóa tự chọn là mô hình kinh doanh an toàn và ít rủi ro. Tuy cửa hàng tạp hóa đem lại lợi nhuận không cao nhưng nó lại là một mô hình kinh doanh khá hợp với những người mới bắt đầu kinh doanh hoặc các bà mẹ bỉm sữa muốn kiếm thêm thu nhập. 

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh mở cửa hàng tạp hóa tự chọn mà chưa biết phải chuẩn bị những giấy tờ gì thì có thể tham khảo thêm bài viết: Khi mở cửa hàng tạp hóa cần giấy tờ gì?

Mở cửa hàng tạp hóa tự chọn cần chuẩn bị những gì?

1. Kế hoạch thu mua, cơ cấu ngành hàng trong cửa hàng

Trước khi tìm nguồn cung cấp hàng bạn cần phải lập một danh sách các mặt hàng cần bán và tham khảo thông tin giá cả từ một số nhà cung cấp. Đây là một trong những bước đầu tiên và quan trọng nếu muốn mở cửa hàng tạp hóa tự chọn. 

mo-cua-hang-tap-hoa-tu-chon

Mở cửa hàng tạp hóa tự chọn 

Sau khi đã tìm được nguồn nhập hàng hãy khảo sát giá cả các cửa hàng và siêu thị xung quanh để xem giá họ bán như thế nào. Từ tất cả những thông tin đã thu thập ở trên bạn sẽ đưa ra được mức giá hợp lý để bán cho khách hàng. 

Nếu như bạn tìm được nguồn hàng giá rẻ thì nên bán với giá thấp hơn một chút như vậy sẽ thu hút được nhiều khách hàng bởi tâm lý ngườI Việt Nam luôn muốn dùng hàng rẻ. Hãy lấy số lượng để bù doanh thu. 

Là một cửa hàng tạp hóa tự chọn bạn cần kinh doanh nhiều mặt hàng từ các loại đồ uống, sữa, bánh kẹo, bia rượu, thực phẩm đóng hộp, đồ gia dụng... để khách hàng khi vào cửa hàng của bạn luôn tìm được thứ mình muốn. 

2. Chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ 

Bên cạnh hàng hóa thì khi mở cửa hàng tạp hóa tự chọn trang thiết bị cũng vô cùng quan trọng. Tùy theo quy mô kinh doanh mà chọn những thiết bị phù hợp: kệ hàng, tủ đông, máy tính, phần mềm, lắp đặt mạng, hệ thống camera để tránh thất thoát hàng hóa, và một số thiết bị bán lẻ đi kèm khác như: máy in hóa đơn, giấy in hóa đơn( nên dùng loại giấy in nhiệt k80 đối với cửa hàng tạp hóa quy mô lớn).

mo-cua-hang-tap-hoa-tu-chon

Mở cửa hàng tạp hóa tự chọn

Một điểm lưu ý khác là bạn cần phải sắp xếp hàng hóa sao cho khoa học, hợp lý nhất. Nếu sắp xếp không khoa học chắc chắn cửa hàng sẽ không thu hút được nhiều khách hàng. Hàng hóa không được sắp xếp theo một trật tự sẽ mất rất nhiều thời gian tìm kiếm cho cả người bán và người mua. Do vậy đây là một khâu rất quan trọng quyết định đến doanh thu của cửa hàng.

3. An ninh cửa hàng

Để tăng cường theo dõi hàng hóa, khách hàng và nhân viên thì bạn nên lắp đặt hệ thống camera quan sát. Bởi mở cửa hàng tạp hóa tự chọn khách hàng được tự do lựa chọn hàng hóa, mà số lượng hàng hóa lại nhiều nhân viên không thể giám sát được hết nên rủi ro mất hàng là rất cao. Đặc biệt cửa hàng có hệ thống an ninh tốt còn giúp bạn theo dõi được 100% các hoạt động kinh doanh đang diễn ra như vậy người quản lý cũng dễ kiểm soát hơn. 

>> Xem thêm Mở cửa hàng tạp hóa tại nhà có cần xây dựng chiến lược?

TAGS :

mo cua hang tap hoa tu chon mở cửa hàng tạp hóa tự chọn

Đóng góp ý kiến