Mở cửa hàng kinh doanh sữa có đem lại lợi nhuận không?

Mở cửa hàng kinh doanh sữa có đem lại lợi nhuận không?

  09/02/2018

  Huong Starn

Hiện nay nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao. Đặc biệt là những thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng, các thực phẩm chức năng ngày càng được nhiều người lựa chọn. Và một trong những thực phẩm đó là sữa. Vậy thời điểm này mở cửa hàng kinh doanh sữa có được không, có đem lại lợi nhuận không?

Mở cửa hàng kinh doanh sữa có đem lại lợi nhuận không?

Khi mới bắt đầu kinh doanh ai cũng đặt ra câu hỏi bán mặt hàng này có được không, có đem lại lợi nhuận không? mà không tự đặt câu hỏi nếu bán mặt hàng đó thì phải làm gì để có được lợi nhuận. Mở cửa hàng sữa cũng vậy chắc chắn sẽ đem lại lợi nhuận chủ yếu là nhiều hay ít và làm thế nào để có đươc lợi nhuận đó.

1. Đa dạng sản phẩm hay chỉ bán một hãng sữa nhất định

Rất nhiều người mở cửa hàng kinh doanh sữa và thắc mắc nên bán sữa thôi hay bán thêm cả những sản phẩm liên quan. Theo như kinh nghiệm của tôi thì bạn chỉ nên tập trung bán các sản phẩm sữa nhưng phải đa dạng và không nên bán nhiều sản phẩm tạp hóa. Đa dạng các sản phẩm sữa bao gồm: sữa bột, sữa nước, sữa chua, sữa tươi, sữa dành cho người già, sữa dành cho người gầy...như vậy sẽ bán được cho nhiều đối tượng khách hàng. 

mo-cua-hang-kinh-doanh-sua

Mở cửa hàng kinh doanh sữa

2. Chọn bán những hãng sữa nào?

Để thuận tiện thì khi mở cửa hàng kinh doanh sữa nên chọn các hãng sữa uy tín để đảm bảo chất lượng và giá cả. Bạn có thể tham khảo một số dòng sản phẩm bán chạy hiện nay như: Dielac của Vinamilk, Friso Gold, Enfa A+, Abbott...Chúng đều là những mặt hàng uy tín được nhiều tin tưởng sử dụng. Do vậy bạn nên cân nhắc kinh doanh những mặt hàng này để hướng đến người tiêu dùng. 

3. Tiếp cận thị trường

Việc mở cửa hàng kinh doanh sữa nghĩa là bạn đã chọn cách tiếp cận bán lẻ, khách hàng đến trực tiếp cửa hàng để mua là lựa chọn sản phẩm. Vì vậy sẽ có những khách hàng dễ tính và cũng có những khách hàng khó tính, bạn phải cẩn trọng trong cách tư vấn và giao tiếp sao cho hài hòa nhất. 

Ngoài ra nếu muốn tăng lượng khách hàng tại thời điểm này bạn nên sử dụng các phương tiện điện tử để quảng bá sản phẩm. Quảng cáo trên các trang mạng xã hội như facebook, fanpage... sẽ không mất chi phí nhưng hiệu quả đem lại lại rất cao.

mo-cua-hang-kinh-doanh-sua

Mở cửa hàng kinh doanh sữa

4. Làm thế nào để mở cửa hàng kinh doanh sữa có lãi?

Có lẽ không chỉ mở cửa hàng kinh doanh sữa mà kinh doanh bất cứ mặt hàng nào cũng muốn có lãi. Nhưng để làm được điều đó thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ chất lượng sản phẩm, quảng cáo, phục vụ, bày trí cửa hàng...Muốn khách hàng tìm đến cửa hàng của bạn thì phải tạo dựng một phong cách làm việc chuyên nghiệp, bày trí không gian trưng bày khoa học tạo sự thoải mái nhất cho khách hàng. Các sản phẩm trưng bày cần đạt tiêu chí dễ nhìn, dễ lấy, dễ thấy, dễ xem. Hộp sữa để ngang tầm mắt, luôn sạch sẽ, hướng lô gô ra phía ngoài, thẳng hàng đẹp mắt để dễ dang lựa chọn. Một điểm đặc biệt đó là khi mua hàng khách hàng rất muốn có hóa đơn thanh toán để tiện theo dõi giá cả lên xuống từng lần mua, giá từng loại mặt hàng. Do vậy bạn nên đầu tư một cái máy in để in hóa đơn bán hàng. Và nếu như vậy thì bạn nên lựa chọn giấy in nhiệt chuyên dùng cho các máy in nhiệt để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí dành cho in ấn. 

Bạn đang ở Hà Nội và chưa biết lựa chọn nhà cung cấp nào để mua giấy in nhiệt thì có thể tham khảo giấy in nhiệt được cung cấp bởi công ty cổ phần Starn Việt Nam. Đây là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị giấy in nhiệt gía rẻ, chất lượng khắp Hà Nội và được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao. 

>> Xem thêm: Mở cửa hàng bán sữa Vinamilk có tốt không?

TAGS :

mo cua hang kinh doanh sua mở cửa hàng kinh doanh sữa

Đóng góp ý kiến