Mở cửa hàng mẹ và bé cần bao nhiêu vốn? Những kinh nghiệm quý báu cho bạn

Mở cửa hàng mẹ và bé cần bao nhiêu vốn? Những kinh nghiệm quý báu cho bạn

  19/01/2018

  Nguyễn lan

Có lẽ nguồn vốn là điều cần quan tâm nhất khi  bạn kinh doanh bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào. Vậy, mở cửa hàng mẹ và bé cần bao nhiêu vốn? Mời các bạn cùng tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Ngoài vốn, để mở cửa hàng mẹ và bé bạn phải chuẩn bị rất nhiều từ mặt bằng, các thiết bị, cách trưng bày sản phẩm và nhiều kiến thức khác nữa. Các bạn tham khảo thêm bài: Muốn mở cửa hàng mẹ và bé cần chuẩn bị những gì

Mở cửa hàng mẹ và bé cần bao nhiêu vốn? Những kinh nghiệm quý báu cho bạn

1. Mở cửa hàng mẹ và bé cần bao nhiêu vốn

Chúng tôi khuyên rằng, khi có khoảng 150 triệu trong tay, bạn mới nên mở cửa hàng mẹ và bé nhé. Sau đây là những chi phí bạn phải chi trả:

Chi phí thuê mặt bằng

Mở cửa hàng mẹ và bé thì mặt bằng là rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới lượng khách hàng của quán. Tùy từng địa điểm, diện tích mà giá thuê mặt bằng khác nhau. Ở những khu bình dân thì khoảng từ 7-10 triệu/ tháng, còn những chỗ cao cấp, trong trung tâm thương mại lớn thì khoảng 20-30 triệu/ tháng.

Chi phí mua sắm thiết bị, trang trí cửa hàng

Biển hiệu là cái để người đi đường biết bên trong bạn bán những gì, có đáp ứng được nhu cầu của họ hay không. Do đó, cần thiết kế ấn tượng, màu sắc nổi bật.

Bên trong cửa hàng trang trí ấn tượng, màu sơn tường và nội thất, kệ trưng bày kết hợp hài hòa. Hơn nữa, bạn nên lắp camera, hệ thống đèn chiếu sáng, máy đọc mã vạch, máy in hóa đơn, phần mềm quản lý bán hàng giúp việc theo dõi thuận tiện, việc thanh toán nhanh chóng.

Chi phí này khoảng 20 triệu

Chi phí nhập hàng hóa

Đây là chi phí bạn cần bỏ ra nhiều nhất bởi hàng hóa luôn được khách hàng quan tâm hơn hết. Sản phẩm cần đa dạng chủng loại và cả thương hiệu, cho khách thoải mái lựa chọn theo nhu cầu, ý thích và điều kiện kinh tế.

Phần hàng hóa bạn nên đầu tư khoảng: 100 triệu

Chi phí cho marketing

Đừng lơ là việc marketing dù cho bạn đã khải trương và có tập khách hàng quen nhé. Thường xuyên cập nhật các thông tin trên website, mạng xã hội, tung các chương trình khuyến mại, tặng quà,… để ngày càng nhiều người biết tới cửa hàng hơn.

Để làm việc này, bạn chỉ cần khởi tạo một website, hoặc đăng ký tài khoản miễn phí trên mạng xã hội. Chi phí khoảng 2-3 triệu thôi nhé!

Trên đây là những chi phí để bạn tự xác định được nguồn vốn cần chuẩn bị khi mở cửa hàng nhé!

mo-cua-hang-me-va-be-can-bao-nhieu-von

Mở cửa hàng mẹ và bé cần bao nhiêu vốn

2. Kinh nghiệm quý báu khi mở cửa hàng mẹ và bé

- Cần khảo sát thị trường trước khi mở cửa hàng để biết được nhu cầu khách hàng, đối thủ hoạt động ra sao. Từ đó mới định hướng được mình nên bán sản phẩm gì, dành cho tầng lớp nào.

- Khi thuê mặt bằng, nên ký hợp đồng dài hạn, từ 5 năm trở lên. Chọn địa điểm đông dân cư, đông người qua lại, thuận tiện giao thông và có chỗ gửi xe.

- Cần trang trí cho cửa hàng thật ấn tượng với  những màu sắc rực rỡ. Dán thêm một số hình ngộ nghĩnh, đáng yêu tạo sự thu hút cho trẻ nhỏ.

- Sắp xêp sản phẩm khoa học, đồ dành cho trẻ thì để chỗ thấp, vừa tầm mắt trẻ nhỏ. Những sản phẩm có liên quan đặt gần nhau.

- Nguồn hàng đa dạng, uy tín. Nên nhập những mặt hàng cơ bản trước.

- Phục vụ khách chu đáo, nhiệt tình, tạo cảm giác thân thiện

Qua bài viết này bạn cũng tự biết được mình cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để mở cửa hàng thời trang mẹ và bé rồi phải không ạ. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Kinh nghiệm mở cửa hàng mẹ và bé hút khách nườm nượp

TAGS :

mo cua hang me va be can bao nhieu von mở cửa hàng mẹ và bé cần bao nhiêu vốn

Đóng góp ý kiến