Muốn mở cửa hàng mẹ và bé cần chuẩn bị những gì

Muốn mở cửa hàng mẹ và bé cần chuẩn bị những gì

  22/01/2018

  Nguyễn lan

Bạn đang có dự định mở cửa hàng mẹ và bé và tìm hiểu xem cần chuẩn bị những gì để việc kinh doanh được thuận lợi, suôn sẻ. Cùng tham khảo trong bài viết sau đây nhé!

Để tham khảo thêm về những vấn đề khi mở cửa hàng mẹ và bé này, các bạn có thể đọc thêm bài: Kinh nghiệm mở cửa hàng mẹ và bé hút khách nườm nượp

Muốn mở cửa hàng mẹ và bé cần chuẩn bị những gì

1. Chuẩn bị nguồn vốn

Nguồn vốn là yếu tố rất quan trọng bởi khi chi có vốn bạn mới có thể thuê mặt bằng, nhập hàng hóa, trang trí cửa hàng, chi trả các chi phí phát sinh. Kinh nghiệm là nên có 150 triệu trong tay thì bạn mới nên mở cửa hàng mẹ và bé nhé!

2. Chuẩn bị về mặt bằng, cơ sở vật chất

Thuê mặt bằng:

Nếu nhà bạn rộng rãi và gần mặt đường, có nhiều người qua lại thì nên tận dụng làm địa điểm kinh doanh để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, khi không có điều kiện như vậy bạn phải thuê mặt bằng. Sau đây là một số lưu ý khi thuê mặt bằng:

- Nơi có đông dân cư, tập trung nhiều khách hàng tiềm năng

- Không gần các siêu thị mini hay siêu thị lớn

- Giao thông thuận tiện, có chỗ để xe thoải mái

- Mặt bằng rộng rãi, nếu có mặt tiền thì càng tốt

- Nên ký hợp đồng thuê nhà từ 5 năm trở lên

Biển hiệu

Biển hiệu là thứ để khách hàng, người đi đường biết được bên trong cửa hàng bán gì. Vậy nên, bạn hãy thiết kế sao cho thật ấn tượng và hài hóa

Kệ trưng bày sản phẩm

Thiết kế phù hợp với các mặt hàng, giúp cho việc trưng bày sản phẩm khoa học, khách dễ dàng khi tìm mua.

Hệ thống đền điện

Điều bạn phải quan tâm là cần có hệ thống đèn điện đủ sáng để khách luôn cảm thấy thoải mái khi lựa chọn sản phẩm. Nếu đèn điện tối om, chắc chắn khách cũng không muốn ở lại lâu trong cửa hàng đâu.

Hệ thống camera

Camera không những giúp bạn quản lý được cửa hàng, quản lý nhân viên mà nó còn giúp bạn cảnh giác, đề phòng kẻ gian nữa đó. Lắp đặt camera cũng không tốn kém nhiều chi phí mà lại giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều.

Trang trí cửa hàng ấn tượng

Cần trang trí cửa hàng cho thật ấn tượng, dán thêm một số hình thù ngộ nghĩnh, màu sắc rực rỡ. Các mặt hàng cũng cần trưng bày khoa học, những sản phẩm có liên quan nên để gần nhau. Như vậy, khách sẽ mua nhiều mặt hàng hơn đó.

mo-cua-hang-me-va-be

Mở cửa hàng mẹ và bé

3. Kinh nghiệm nhập hàng

Hàng hóa là điều bạn phải quan tâm nhất bởi khách hàng chỉ quay lại khi tìm mua được sản phẩm tốt với mức giá hợp lý. Muốn làm được như vậy, bạn cần phải tìm hiểu và học hỏi thật nhiều để có thể tìm được các nhà cung cấp, các đại lý uy tín. Khi đó, bạn cũng sẽ nhận sự ưu đãi, chiết khấu cao và nhiều chương trình khuyến mại.

Kinh nghiệm là lúc mới đầu bạn chỉ nhập những mặt hàng thiết yếu cơ bản. Sau khi có nhiều khách hàng, hiểu được nhu cầu thị trường thì mới nhập thêm những mặt hàng cao cấp khác.

4. Kiến thức về quản lý hàng hóa, quản lý nhân viên, marketing

Không chỉ cần đầu tư hàng hóa, trưng bày sản phẩm mà bạn lại có thể bán được hàng đâu nhé. Bạn phải tìm hiểu các kiến thức về marketing, làm cho ngày càng nhiều người biết đến cửa hàng của mình hơn. Thêm nữa, cũng phải biết quản lý hàng hóa: những loại hàng nào bán chạy, loại nào tồn kho lâu, doanh thu, lợi nhuận theo ngày, tháng, quý, năm,…

Tuyển dụng, đào tạo và quản lý nhân viên cũng là một vấn đề đáng quan tâm nếu cửa hàng có quy mô lớn. Phải tạo môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên nhiệt tình trong công việc. Hơn nữa, cần đào tạo cho nhân viên hiểu được về các sản phẩm, từ đó mới tư vấn tốt hơn cho khách.

Vậy, bạn cần chuẩn bị tất cả những thứ trên đây trước khi mở cửa hàng mẹ và bé nhé! Chúc cho việc kinh doanh của bạn được thuận lợi!

>> Xem thêm: Tư vấn mở cửa hàng mẹ và bé mang lại hiệu quả cao

TAGS :

mo cua hang me va be mở cửa hàng mẹ và bé

Đóng góp ý kiến