Tư vấn mở cửa hàng mẹ và bé mang lại lợi nhuận cao

Tư vấn mở cửa hàng mẹ và bé mang lại lợi nhuận cao

  20/01/2018

  Nguyễn lan

Khi mở cửa hàng mẹ và bé, không phải chỉ cần đầu tư một khoản vốn, nhập đầu vào là có thể bán được với doanh thu, lợi nhuận cao. Bạn cần phải tích lũy thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm để đạt hiệu quả tốt nhất. Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây:

Tư vấn mở cửa hàng mẹ và bé mang lại lợi nhuận cao

1. Cần có nguồn vốn từ 150 triệu trở lên khi mở cửa hàng mẹ và bé

Cần chuẩn bị nguồn vốn trước khi mở cửa hàng bởi nếu không có bạn không thể thuê mặt bằng, mua sắm các thiết  bị, nhập hàng hóa,… Vậy nên, cần có ít nhất khoảng 150 triệu để trang trải các chi phí trên nhé!

Để tìm hiểu thêm về nguồn vốn cần chuẩn bị, bạn đọc bài: Mở cửa hàng mẹ và bé cần bao nhiêu vốn và những kinh nghiệm cho bạn

2. Địa điểm làm mặt bằng đẹp, nên ký hợp đồng từ 5 năm trở lên

Sau khi có nguồn vốn, bạn phải tìm địa điểm đẹp, đông dân cư để làm mặt bằng. Lưu ý phải có chỗ gửi xe, an ninh tốt và thuận tiện cho việc đi lại.

- Nếu nhà bạn gần mặt đường, rộng rãi thì có thể tận dụng để làm mặt bằng, tiết kiệm chi phí.

- Nếu phải đi thuê, lưu ý nên ký hợp đồng từ 5 năm trở lên.

tu-van-mo-cua-hang-me-va-be

Cửa hàng mẹ và bé: Nguồn hàng phải đa dạng

3. Nhập nguồn hàng tốt, có uy tín, thương hiệu được nhiều người quan tâm

Tiếp theo là nguồn hàng, bạn phải nghiên cứu, tìm hiểu thị trường xem khách hàng đang cần những mặt hàng nào, của thương hiệu gì? Từ đó có kế hoạch nhập hàng đúng, phù hợp.

Hàng hóa cũng cần đa dạng cho khách có nhiều sự lựa chọn. Hàng đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt mang tới sự yên tâm cho người mua.

Khi nhập hàng, nên nhập những loại thiết yếu trước, sau đó mới mở rộng thêm các hàng khác.

4. Mua sắm các thiết bị và trang trí cửa hàng ấn tượng

Để cửa hàng thêm ấn tượng, thu hút khách hàng bạn phải trang trí, kết hợp màu sắc hài hòa, gắn thêm một số hình ngộ nghĩnh. Hơn nữa, phải có biển hiệu cho người đi đường biết bên trong bán gì.

Các thiết bị cần có bao gồm: camera, đèn điện, ngăn kéo đựng tiền, máy đọc mã vạch, máy in hóa đơn, phần mềm quản lý bán hàng,… Như vậy việc thanh toán cũng nhanh và chính xác, mang tới sự hài lòng cho khách.

5. Thường xuyên tích lũy kinh nghiệm và kiến thức về quản lý hàng hóa, quản lý nhân viên và thực hiện marketing

Khi mở cửa  hàng mẹ và bé đồng nghĩa với việc bạn phải quản lý các mặt hàng: lượng hàng bán ra, nhập vào, quản lý doanh thu, lợi nhuận và quản lý nhân viên nữa. Bởi vậy, hãy học hỏi thêm các kỹ năng  này để cửa hàng duy trì tốt nhất nhé!

Tìm hiểu thêm các chiến lược marketing giúp cửa hàng ngày càng đông người biết tới và qua mua sản phẩm nhé.

Trên đây là những lời tư vấn mở cửa hàng mẹ và bé cho những bạn mới bắt đầu kinh doanh. Hi vọng mang lại nhiều hữu ích cho bạn!

>> Xem thêm: Kinh nghiệm mở cửa hàng mẹ và bé hút khách nườm nượp

TAGS :

mo cua hang me va be tư vấn mở cửa hàng mẹ và bé