Mở cửa hàng tạp hóa cần những gì để đem lại lợi nhuận cao?

Mở cửa hàng tạp hóa cần những gì để đem lại lợi nhuận cao?

  05/01/2018

  Huong Starn

Để mở một cửa hàng tạp hóa thì số vốn mà bạn phải bỏ ra không quá nhiều chỉ nằm trong khoảng từ 50-70 triệu tùy thuộc vào từng quy mô. Ngoài ra thì mở cửa hàng tạp hóa cần những gì chắc hẳn những người mới kinh doanh sẽ không biết. Vậy bạn có thể tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé. 

Mở cửa hàng tạp hóa cần những gì để đem lại lợi nhuận cao?

1. Tìm hiểu nhu cầu thị trường

Việc nắm bắt được nhu cầu thị trường chính là chìa khóa tạo nên sự thành công cho bất cứ mô hình kinh doanh nào dù lớn hay nhỏ. Chính vì vậy khi quyết định mở cửa hàng tạp hóa bạn cần phải tìm hiểu kỹ nhu cầu thị trường khu vực bạn định buôn bán để lựa chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp để tránh tình trang tồn hàng và đọng vốn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần tìm hiểu giá cả thị trường để đảm bảo rằng giá bán phù hợp và cạnh tranh được với những đơn vị kinh doanh khác. 

mo-cua-hang-tap-hoa-can-nhung-gi

Mở cửa hàng tạp hóa cần những gì?

2. Chú trọng khâu mua hàng

Khâu mua hàng được xem là một trong những khâu quan trọng khi mở cửa hàng tạp hóa. Bạn cần đặc biệt chú trọng đến số lượng cũng như chất lượng của sản phẩm. Và đặc biệt cần thường xuyên có những chính sách khuyến mại chiết khấu để thu hút khách hàng. Hơn nữa cần phải đảm bảo mặt hàng mà bạn cung cấp phong phú, đa dạng chủng loại như vậy khách hàng đến mua họ sẽ không phải ra về vì không tìm được thứ mình muốn mua. 

3. Bố trí hàng hóa

Nếu như bạn bố trí hàng hóa khoa học, bắt mắt thì chắc chắn sẽ thu hút được khách hàng và thuân tiện hơn trong việc tìm kiếm, lấy và kiểm kê hàng. Bạn nên trưng bày hàng hóa trên các kệ sắt hoặc gỗ như vậy sẽ dễ dàng sắp xếp và không mất nhiều chi phí.

Bên cạnh đó muốn quản lý đơn hàng cũng như hàng tồn tốt thì một cửa hàng tạp hóa không thể thiếu máy in và giấy in. Mục đích là để in hóa đơn bán hàng, quản lý được hàng hóa bán trong ngày cũng như thống kê hàng bán hàng tồn ttrong tháng. Theo tôi thì bạn nên chọn giấy in nhiệt sử dụng cho máy in nhiệt bởi giấy in nhiệt có màu in rất rõ nét, khó phai màu, dễ sử dụng và đặc biệt là tiết kiệm được chi phí mua mực in. Do vậy giấy in nhiệt đang là loại giấy được nhiều cửa hàng tạp hóa, nhà hàng, ngân hàng, siêu thi, shop thời trang...lựa chọn.

mo-cua-hang-tap-hoa-can-nhung-gi

Mở cửa hàng tạp hóa cần những gì?

4. Tạo mối quan hệ với khách hàng

Tạo được mối quan hệ tốt sẽ giúp bạn giữ được khách hàng lâu hơn và làm tăng số lượng khách cũng như tăng doanh thu bán hàng. Hãy luôn coi khách hàng là trên hết, nắm bắt được tâm lý cũng như nhu cầu của khách hàng, luôn khéo léo, niềm nở để tạo thiện cảm với khách hàng. Đó là yếu tố dẫn đến thành công cho bất cứ mô hình kinh doanh nào. 

>> Xem thêm: Dự kiến chi phí mở cửa hàng tạp hóa chính xác nhất

TAGS :

mo cua hang tap hoa can nhung gi mở cửa hàng tạp hóa cần những gì

Đóng góp ý kiến