Mở cửa hàng tạp hóa như thế nào đạt lợi nhuận cao nhất?

Mở cửa hàng tạp hóa như thế nào đạt lợi nhuận cao nhất?

  10/01/2018

  Huong Starn

Bạn đang có ý định mở cửa hàng tạp hóa nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Bạn đang lo lắng không biết phải quản lý một số lượng lớn hàng hóa như thế nào, mở cửa hàng tạp hóa như thế nào. Và để giải đáp tất cả những vấn đề trên bạn đọc hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

Mở cửa hàng tạp hóa như thế nào đạt lợi nhuận cao nhất?

Hiện nay nhu cầu mua sắm của người dân ngày càng tăng cao khiến hàng loạt các siêu thị cũng như trung tâm mua sắm mọc lên. Tuy nhiên chúng vẫn không thể thay thế được các cửa hàng tạp hóa do vậy mà nhiều người vẫn có ý định kinh doanh theo mô hình này. Mở cửa hàng hóa nếu có chiến cụ thể rõ ràng thì lợi nhuận đem lại cũng không kém những ngành nghề kinh doanh khác. Và nếu chưa biết mở cửa hàng tạp hóa như thế nào thì bạn hãy tham khảo một số kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây nhé.

1. Đăng ký kinh doanh

Rất nhiều người cho rằng mở cửa hàng tạp hóa thì không cần giấy phép kinh doanh. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai bởi nếu như bạn không đăng ký kinh doanh và không nộp thuế thì chắc chắn bạn sẽ không thể kinh doanh được. Chưa kể nếu như bị kiểm tra giấy phép kinh doanh và một số giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm mà cửa hàng của bạn không có thì rất có thể sẽ bị đóng cửa không hoạt động được nữa. 

Nếu như mở cửa hàng tạp hóa tại nhà thì bạn có thể gửi giấy yêu cầu kinh doanh cho cơ quan huyện nơi bạn sinh sống. Còn nếu bạn thuê mặt bằng thì phải đến cơ quan huyện nơi bạn thuê để đăng ký kinh doanh. Khi đã được cấp giấy phép kinh doanh thì cửa hàng sẽ hoạt động bình thường được. 

mo-cua-hang-tap-hoa-nhu-the-nao

Mở cửa hàng tạp hóa như thế nào?

Nếu bạn còn chưa rõ về những giấy tờ cần thiết để kinh doanh thì có thể tham khảo thêm bài viết: Khi mở cửa hàng tạp hóa cần giấy tờ gì?

2. Bán sản phẩm của các thương hiệu lớn, uy tín

Nếu bạn lựa chọn những hàng hóa có thương hiệu uy tín, chất lượng thì sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Đơn giản vì những sản phẩm uy tín sẽ được nhiều người biết đến, và khách hàng cũng tin tưởng hơn dùng những sản phẩm do cửa hàng của bạn cung cấp.

Một ưu điểm nữa khi bạn nhập hàng từ các thương hiệu nổi tiếng đó là hạn chế được mất mát do lỗi, hỏng hóc, giá cả tuy cao hơn nhưng chất lượng và ổn định và thường kèm theo quà tặng hấp dẫn. 

Và để quản lý tốt một lượng hàng hóa lớn bạn nên trang bị máy in hóa đơn nhằm kiểm kê số hàng bán, số hàng tồn, hàng nhập...Hãy sử dụng giấy in nhiệt - loại giấy chuyên dùng cho các máy in hóa đơn bán hàng được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay( an toàn, dễ sử dụng, hợp túi tiền) để tiết kiệm chi phí.

mo-cua-hang-tap-hoa-nhu-the-nao

Mở cửa hàng tạp hóa như thế nào?

3. Cửa hàng tạp hóa cũng cần truyền thông

Khi nhận được câu hỏi mở cửa hàng tạp hóa như thế nào thì nhiều người cho rằng truyền thông tốt sẽ thành công. Cũng đúng thôi bởi vì mỗi chúng ta ai cũng thấy được truyền thông ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống. Hằng ngày có tới hàng triệu người lướt Web, facebook do vậy bạn hãy tận dụng lợi thế này để quang bá cửa hàng cũng như sản phẩm tại đây. Tạo một fanpage riêng cho cửa hàng, hàng này đăng bán sản phẩm và chạy quảng cáo thì nhiều người sẽ biết và tìm đến cửa hàng của bạn hơn. Hãy biết kết hợp bán hàng offline và online để đảm bảo doanh thu của bạn tăng lên nhanh chóng.

Trên đây là một số gợi ý mở cửa hàng tạp hóa như thế nào cho người mới bắt đầu kinh doanh. Hy vọng có thể hỗ trợ cho cửa hàng của bạn đạt được doanh thu cao nhất.

>> Xem thêm Mở cửa hàng đại lý tạp hóa cần lưu ý những gì?

TAGS :

mo cua hang tap hoa nhu the nao mở cửa hàng tạp hóa như thế nào

Đóng góp ý kiến