Muốn mở cửa hàng sữa thời điểm này có được không?

Muốn mở cửa hàng sữa thời điểm này có được không?

  12/02/2018

  Huong Starn

Ngày nay nhu cầu tiêu dùng của người dân Việt ngày càng tăng cao, thu nhập cũng được cải thiện rất tích cực. Chính vì vậy Việt Nam trở thành thị trường tiêu thụ sữa khá tiềm năng. Vậy bạn có muốn mở cửa hàng sữa vào thời điểm này?

Muốn mở cửa hàng sữa thời điểm này có được không?

Nếu thời điểm này bạn muốn mở cửa hàng sữa thì tôi khuyên bạn nên thực hiện ngay bởi đây chính là thời điểm rất thích hợp để mở một cửa hàng sữa. Nhu cầu tiêu dùng cũng như lối sống của người dân tăng cao chính vì vậy nhu cầu sử dụng sữa như một thức uống cung cấp chất dinh dưỡng cũng tăng cao. Vậy muốn mở cửa hàng sữa phải làm gì?

1. Chuẩn bị vốn đầu tư

Thực tế vốn đầu tư mở cửa hàng sữa nhiều hay ít còn phụ thuộc vào quy mô kinh doanh của bạn. 

- Nếu bạn có một số vốn kha khá khoảng trên 100 triệu thì bạn có thể xây dựng mô hình vừa bán buôn vừa bán lẻ và nên nhập những hãng sữa nổi tiếng.
- Nếu số vốn hạn hẹp không được nhiều thì vẫn có thể kinh doanh được nhưng nên cân nhắc thật kỹ khâu nhập hàng, nhập với số lượng hàng vừa đủ nhưng phải đa dạng, khi hết hàng phải nhập thêm ngay lập tức để tránh khách hàng đến mua mà không có hàng, lần sau họ sẽ không quay lại. 

muon-mo-cua-hang-sua

Muốn mở cửa hàng sữa phải làm gì?

Bên cạnh vốn đầu tư cho nhập hàng thì còn rất nhiều chi phí mà người kinh doanh phải quan tâm đến khi muốn mở của hàng sữa. Những chi phí đó bao gồm: chi phí đầu tư cơ sở vật chất, chi phí cho các chương trình quảng cáo, khuyến mại, chi phí mặt bằng, chi phí thuê nhân viên...

- Cơ sở vật chất: bao gồm chi phí kệ hàng, móc treo, phần mềm bán hàng, máy tính tiền, máy in hóa đơn, giấy in hóa đơn, tủ lạnh, tủ mát...Bạn muốn mua giấy in hóa đơn nhưng chưa biết lựa chọn mua loại giấy nào và chọn nhà cung cấp nào. Vậy bạn có lựa chọn loại giấy in nhiệt được cung cấp bởi Starn Việt Nam- một địa chỉ chuyên cung cấp giấy in nhiệt uy tín tại Hà Nội. 
- Chi phí thuê nhân viên: chi phí trả tiền lương cho nhân viên từ 5 – 6 triệu đồng /tháng người cho 1 người. Số lượng nhân viên cần thuê phụ thuộc vào quy mô cửa hàng sữa.
- Vốn lưu động: Đây là khoản tiền dự trù để chi trả cho những tình huống phát sinh như: mở rộng cửa hàng, lấy thêm hàng, xây dựng chương trình khuyến mại tri ân khách hàng... Tiền vốn dự trù phải ít nhất 20 triệu đồng.
- Chi phí cho quảng cáo, marketing: khi bạn muốn mở cửa hàng sữa bạn vẫn cần phải có một khoản chi phí cho quảng cáo và marketing bao gồm tờ rơi, chạy quảng cáo Facebook, Google,…

2.Trưng bày cửa hàng

Kinh doanh mặt hàng nào cũng vậy trang trí cửa hàng rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng. Muốn mở cửa hàng sữa bạn cũng cần quan tấm rất nhiều đến vấn đề này.

muon-mo-cua-hang-sua

Cách bày trí cửa hàng sữa

- Bày trí cửa hàng sao cho tạo được nhiều thiện cảm nhất. Không gian rộng thì càng tốt nếu không kệ hàng và hàng hóa phải được sắp sếp bố trí thật hợp lý, khoa học, dễ tìm kiếm.

- Nếu có ý định kinh doanh thêm mặt hàng bỉm sữa và đồ sơ sinh bạn phải nhớ bày trí theo nguyên tắc: Sữa bên dưới, bỉm bên trong, bình sữa và đồ sinh khác bên ngoài và quầy thanh toán ở vị trí trong cùng. Vì bỉm nhẹ và chiếm khá nhiều diện tích nên dễ lấy hơn nếu để trên cao. Các sản phẩm đồ sơ sinh nhiều chủng loại như khăn ướt, bình sữa,.. nên sắp xếp phía dưới khách hàng sẽ dễ lựa chọn hơn.

- Khi bày hàng cần chú ý để tên thương hiệu sữa ra phía ngoài để khách hàng dễ nhận biết các thương hiệu sữa. Đặc biệt những thương hiệu nổi tiếng và mới thì nên bày phía ngoài để thu hút khách hàng. 

Trên thực tế mở cửa hàng sữa rất đơn giản là không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Vì vậy bạn hãy thử kinh doanh mô hình này xem sao, biết đâu nó lại giúp bạn thành công hơn trong con đường kinh doanh sắp tới. Nếu như cần tư vấn thêm về mở cửa hàng sữa bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết:

Tư vấn mở cửa hàng sữa đạt lợi nhuận cao cho người mới kinh doanh

TAGS :

muon mo cua hang sua muốn mở cửa hàng sữa

Đóng góp ý kiến