Tư vấn mở cửa hàng sữa đạt lợi nhuận cao cho người mới kinh doanh

Tư vấn mở cửa hàng sữa đạt lợi nhuận cao cho người mới kinh doanh

  09/02/2018

  Huong Starn

Trong khi rất nhiều người mở cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi, quán ăn nhanh... thì tại sao bạn không nghĩ tới việc mở cửa hàng sữa. Nhu cầu tiêu dùng ngày càng lớn vì vậy mở cửa hàng sữa thời điểm này là khá thích hợp. Nếu bạn cần tư vấn mở cửa hàng sữa thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

Tư vấn mở cửa hàng sữa đạt lợi nhuận cao cho người mới kinh doanh

1. Tư vấn nguồn vốn mở cửa hàng sữa

Muốn mở cửa hàng sữa bạn phải chuẩn bị một số vốn nhất định nhưng cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng sữa thì lại rất khó xác định. Thông thường nếu như có trong tay khoảng hơn 100 triệu là bạn đã có thể mở cửa hàng sữa cho riêng mình. Với một số người thì cho rằng đó là một số vốn ít khó có thể kinh doanh được. Tuy nhiên có thể liệt kê ra một số chi phí mở cửa hàng sữa như sau:

+ Chi phí thuê cửa hàng: khoảng 5-10 triệu đồng/tháng, sẽ phải hợp đồng ít nhất 1 năm.

+ Chi phí đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất: 20-30 triệu. Có thể đầu tư thêm máy in hóa đơn bán hàng và nên sử dụng giấy in nhiệt để tiết kiệm chi phí. Bạn đọc có thể tham khảo giấy in nhiệt được cung cấp bởi công ty cổ phần Starn Việt Nam. 

tu-van-mo-cua-hang-sua

Tư vấn mở cửa hàng sữa

+ Chi phí nhập hàng: chi phí nhập hàng ban đầu rơi vào khoảng 100 triệu bởi sữa là mặt hàng có giá cao trên thị trường, Vì vậy với số tiền khoảng 100 triệu thid bạn cũng không nhập được nhiều hàng như khi kinh doanh một số mặt hàng khác.

+ Chi phí thuế: Khi tư vấn mở cửa hàng sữa lúc nào chúng tôi cũng phải nhắc đến thuế và đăng ký kinh doanh. Bởi đã có rất nhiều trường hợp không đăng ký kinh doanh, không nộp thuế và buộc phải đóng cửa hàng vì nghĩ mở cửa hàng sữa là mô hình kinh doanh nhỏ lẻ không cần những thứ đó. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai, bạn mở cửa hàng kinh doanh sữa vẫn phải nộp thuế bình thường: đó là thuế môn bài- loại thuế bắt buộc tất cả các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ đều phải nộp. Với từng quy mô kinh doanh sẽ nộp số tiền thuế khác nhau và nộp theo năm.

2. Trang trí, thiết kế cửa hàng

Tư vấn mở cửa hàng sữa thì khâu tư vấn trang trí, thiết kế cửa hàng cũng rất quan trọng. Đây là yếu tố quyết định cửa hàng của bạn có thu hút khách hàng hay không. Nếu bạn bày hàng trên các kệ hàng, những sản phẩm cùng loại được đặt gần nhau, những dòng sản phẩm có thể thay thế cho nhau đặt gần nhau thì khách hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm thứ mình muốn. Đặc biệt với một số loại sữa phải bảo quản lạnh thì cần chuẩn bị tủ lạnh, tủ đông để bảo quản sao cho thật tốt, tránh hàng hỏng mà vẫn bán sẽ ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu cũng như cửa hàng.

3. Tìm nguồn hàng sữa chất lượng 

Có hai hình thức nhập hàng sữa đảm bảo chất lượng đó là: nhập hàng trực tiếp từ nhà phân phối và nhập hàng từ các đại lý trung gian.

Khi bạn nhập hàng trực tiếp từ nhà phân phối, bạn sẽ được công ty ủy quyền chịu trách nhiệm cung cấp hàng tận nơi với số lượng đã thỏa thuận còn chất lượng sẽ được đảm bảo 100% với những thương hiệu uy tín. Với hình thức này bạn sẽ không lo nhập phải hàng giả, hàng nhái mà giá lại được ưu đãi. Tuy nhiên chỉ những đơn vị kinh doanh lớn mới lựa chọn nhập sữa trực tiếp từ nhà sản xuất.

tu-van-mo-cua-hang-sua

Tư vấn mở cửa hàng sữa

Còn nếu bạn nhập hàng qua các đại lý trung gian thì sẽ có chút thay đổi. Đối với hàng công ty thì việc nhập sữa sẽ diễn ra theo chu kỳ, đầu tháng đến cuối tháng và bạn cần đăng ký trước đối với phía công ty về lượng sữa nhập, khi nhập với số lượng lớn mới được chiết khấu %.

Hoặc người kinh doanh cũng có thể lựa chọn nhập hàng từ trực tiếp từ đại lý. Sẽ có sự thoải mái hơn, không bó buộc số lượng và thời gian nào trong tháng và như vậy sẽ chủ động được nguồn vốn hơn. 

4. Bán sữa hãng nào?

Mở cửa hàng kinh doanh sữa bạn phải đối diện với khá nhiều áp lực đặc biệt là áp lực lựa chọn mặt hàng để kinh doanh. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa của nhiều hãng khác nhau, bạn không thể biết hết được nhu cầu người tiêu dùng, họ muốn dùng, họ hay dùng loại sữa nào? Vì vậy nếu có thể đa dạng thì nên bán đa dạng nhiều mặt hàng sữa: từ sữa bột, sữa tươi, sữa chua...để có thể phục vụ được mọi đối tượng khách hàng.

Tư vấn mở cửa hàng sữa bạn có thể tham khảo một số thương hiệu sữa sau: vinamilk, friso gold, enfa a+, abbott, Sữa Nan Nestle, Sữa Meiji Nhật Bản, Sữa Physiolac Pháp, Sữa Morinaga Nhật Bản, Sữa Aptamil,...và nên đa dạng chứ không nên độc quyền một nhãn hàng nào riêng biệt.

Hy vọng những tư vấn mở cửa hàng sữa mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức kinh doanh và từ đó xây dựng được một cửa hàng kinh doanh sữa thuận lợi đem lại doanh thu cao. 

>> Xem thêm: Mở cửa hàng kinh doanh sữa có đem lại lợi nhuận không?

TAGS :

tu van mo cua hang sua tư vấn mở cửa hàng sữa

Đóng góp ý kiến