Muốn mở cửa hàng tạp hóa cần những gì để có thể hoạt động được?

Muốn mở cửa hàng tạp hóa cần những gì để có thể hoạt động được?

  10/01/2018

  Huong Starn

Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng tạp hóa kinh doanh để kiếm thêm thu nhập nhưng chưa biết phải làm gì. Vậy bạn hãy tham khảo bài viết ngay sau đây để hiểu rõ hơn vấn đề muốn mở cửa hàng tạp hóa cần những gì.

Muốn mở cửa hàng tạp hóa cần những gì để có thể hoạt động được?

1. Chọn vị trí cửa hàng phù hợp

Trong bất cứ mô hình kinh doanh nào vị trí luôn là yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển và tồn tại của cửa hàng. Bạn cần chọn mặt bằng sao cho chuẩn nhất, nên đặt cửa hàng ở những khu vực đông dân cư, số lượng người qua lại lớn thì cơ hội bán được hàng sẽ nhiều hơn. 

Về diện tích: cửa hàng có diện tích càng lớn sẽ bày được nhiều hàng hóa hơn, không gian thoáng hơn từ đó cũng thu hút được khách hàng nhiều hơn. Tuy nhiên lựa chọn vị trí cửa hàng còn phụ thuốc vào số vốn mà bạn hiện có nên hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định chọn đia điểm đặt cửa hàng.

muon-mo-cua-hang-tap-hoa-can-nhung-gi

Muốn mở cửa hàng tạp hóa cần những gì?

2. Chọn hàng hóa phù hợp

Bí quyết để kinh doanh hàng tạp hóa thành công chính là chọn hàng và chọn nhà cung cấp. Chọn hàng là để cạnh tranh về chất lượng còn chọn nhà cung cấp là để cạnh tranh về giá.

Về chọn hàng: Bạn cần xác định số vốn hiện có để biết nên nhập những mặt hàng nào, số vón bao nhiêu. Nếu số vốn ít bạn chỉ nên nhập những hàng hóa giá rẻ, bình dân, dễ bán tuy lãi ít nhưng lại bán được nhiều. Còn nếu bạn có một số vốn tương đối thì nên nhập thêm một số mặt hàng cao cấp để phục vụ nhu cầu khách hàng cao cấp hơn.

Về chọn nhà cung cấp: Bạn nên chọn các chợ đầu mối hoặc những nhà cung cấp uy tín. Tuy nhập hàng ở đây giá cả sẽ cao hơn một chút nhưng chất lượng hàng sẽ được đảm bảo, ngoài ra còn tiết kiệm được một số khoản phí vận chuyển cũng như chính sách ưu đãi.

Tham khảo Muốn mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu vừa rẻ vừa chất lượng?

3. Chuẩn bị cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đầy đủ

Nếu như còn thắc mắc muốn mở cửa hàng tạp hóa cần những gì? thì chắc chắn phải phải kể đến trang thiết bị. Môt số trang thiết bị cần thiết cho cho cửa hàng tạp hóa như: kệ, giá treo, hệ thống đèn chiếu sáng, quạt, quầy thu ngân, máy in, giấy in hóa đơn( nên chọn giấy in nhiệt để tiết kiệm chi phí),....

Nếu như cửa hàng của bạn có quy mô lớn cần lắp đặt hệ thống camere, phần mềm quản lý bán hàng, máy in... để tiện theo dõi các hoạt động kinh doanh cũng như kiểm soát hàng hóa, nhân viên được chặt chẽ hơn.

>> Xem thêm Kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa hoàn chỉnh nhất

TAGS :

muon mo cua hang tap hoa can nhung gi muốn mở cửa hàng tạp hóa cần những gì

Đóng góp ý kiến