Tôi muốn mở cửa hàng tạp hóa đạt doanh thu cao phải làm gì?

Tôi muốn mở cửa hàng tạp hóa đạt doanh thu cao phải làm gì?

  09/01/2018

  Huong Starn

Tại Việt Nam các cửa hàng tạp hóa vẫn luôn được người dân ưa chuộng hơn siêu thị mini hoặc trung tâm thương mại. Do vậy trong thời gian gần đây rất nhiều người đã gửi tới chúng tôi câu hỏi: Tôi muốn mở cửa hàng tạp hóa thì phải làm gì? Vậy hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu thêm vấn đề này.

Tôi muốn mở cửa hàng tạp hóa đạt doanh thu cao phải làm gì?

1. Tầm nhìn rộng

Khi có ý định mở cửa hàng tạp hóa dù quy mô lớn hay nhỏ thì việc trước tiên bạn cần làm đó là vạch ra chiến lược kinh doanh. Chiến lược kinh doanh bao gồm: dự trù kinh phí, lựa chọn mặt hàng kinh doanh, nguồn hàng, cơ sở vật chất...

Về dự trù kinh phí để mở cửa hàng tạp hóa bạn phải vạch ra: chi phí mặt hàng, chi phí thuê nhân viên, chi phí lấy hàng, cơ sở vật chất như: máy tính, kệ hàng, phần mềm bán hàng, máy in hóa đơn, giấy in hóa đơn đối với những cửa hàng quy mô lớn.... Để tiết kiệm chi phí thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng giấy in nhiệt, loại giấy sử dụng công nghệ in nhiệt hiên đại, đảm bảo an toàn tiết kiệm chi phí. Ngoài ra còn một số chi phí khác như :tiền điện, tiền nước, thuế...Nếu doanh thu hàng tháng nằm trong khoảng 30-50 triệu đồng sau khi đã trừ chi phí thì có nghĩa là chiến lược kinh doanh của bạn phù hợp. 

toi-muon-mo-cua-hang-tap-hoa

Tôi muốn mở cửa hàng tạp hóa?

2. Bán các mặt hàng thiết yếu hoặc chăm sóc sức khỏe

Ngay từ khi có ý nghĩ tôi muốn mở cửa hàng tạp hóa bạn cần nghĩ ngay tới những mặt hàng thiết yếu dùng trong sinh hoạt hoặc là các mặt hàng mỹ phẩm. Bởi đây đều là những hàng hóa không thể thiếu trong sinh hoạt hằng ngày nên người kinh doanh hoàn toàn có thể yên tâm bán hàng mà không lo thua lỗ.

Đặc biệt là hàng mỹ phẩm, nếu bạn kinh doanh mặt hàng này thì chắc chắn sẽ có được khoản thu nhập khá. Mỹ phẩm luôn thu hút sự chú ý của chị em phụ nữ vì đó là nhu cầu làm đẹp tất yếu hoặc những sản phẩm như: dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt...Cửa hàng mà có những mặt hàng này thì chị em sẽ ghé thăm thường xuyên đấy. 

3. Tích trữ hàng

Xăng tăng giá thì các mặt hàng cũng tăng giá theo. Do vậy bạn nên có một kho chứa hàng để tích trữ hàng hóa. Đến khi giá hàng hóa tăng lên bạn sẽ không bị nhập hàng giá cao mà vẫn bán theo giá thị trường, chắc chắn lợi nhuận sẽ tăng lên rất nhiều trong thời điểm này. 

Nếu muốn tích trữ được hàng chất lượng giá rẻ thì bạn cần tìm được nhà cung cấp hàng uy tín, phải có quan hệ tốt để đến khi giá sản phẩm tăng lên họ sẽ báo trước cho bạn. 

Tuy nhiên có một số người muốn tích trữ hàng nhưng lại lo hết date, nhưng bạn đừng quá lo lắng bởi đó là việc của nhà phân phối, họ sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc này.

4. Quản lý chặt chẽ hàng hóa

toi-muon-mo-cua-hang-tap-hoa

Tôi muốn mở cửa hàng tạp hóa phải làm gì?

Mở cửa hàng tạp hóa bạn cần xác định là phải quản lý rất nhiều mặt hàng bao gồm cả những mặt hàng nhỏ. Do vậy tốt nhất bạn nên lắp đặt hệ thống camera để theo dõi được tổng thể cửa hàng vừa quản lý được hàng hóa, lại vừa quản lý được khách hàng và nhân viên. Đã có rất nhiều người than rằng họ hay mất hàng, thường là những mặt hàng nhỏ và đến khi quyết toán doanh thu thì không có lãi nhiều nên bạn cần hết sức chú ý đến vấn đề này.

Khi bạn có suy nghĩ tôi muốn mở cửa hàng tạp hóa thì hãy quan tâm đến mọi vấn đề, từ chiến lược cho đến quản lý hàng hóa như vậy mới có thể đạt được doanh thu cao. 

>> Xem thêm Mở cửa hàng tạp hóa cần những gì để đem lại lợi nhuận cao?

TAGS :

toi muon mo cua hang tap hoa tôi muốn mở cửa hàng tạp hóa

Đóng góp ý kiến