Tư vấn chọn mua máy in mã vạch phù hợp nhất

Tư vấn chọn mua máy in mã vạch phù hợp nhất

  09/07/2019

  Nguyễn Hảo

Bạn đang cần mua máy in mã vạch? Bạn không biết nên mua loại nào sao cho phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh và tài chính của mình? Vậy hãy để Starn Việt Nam tư vấn giúp bạn chọn mua máy in mã vạch phù hợp nhất nhé!

Tư vấn chọn mua máy in mã vạch phù hợp nhất

1. Nhu cầu sử dụng máy in mã vạch

Đây là yếu tố đầu tiên và cũng là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể chọn được chiếc máy in tem nhãn phù hợp nhất. Vậy nên, bạn hãy lưu ý các vấn đề như: Máy được sử dụng để làm gì trong doanh nghiệp của bạn? Số lượng tem nhãn cần in mỗi ngày là bao nhiêu? Kích thước tem nhãn tối đa cần in?...Một khi đã giải đáp được các vấn đề trên nghĩa là bạn đã hoàn thành được bước đầu tiên trong việc chọn lựa chiếc máy in phù hợp rồi đấy. 

Tư vấn chọn mua máy in mã vạch phù hợp nhất

2. Xác định phương thức in của máy in mã vạch

Phương thức in của máy in tem nhãn mã vạch được chia làm hai loại là in nhiệt trực tiếp và truyền nhiệt gián tiếp. Trong đó:

+ In nhiệt trực tiếp là phương thức in thông tin, mã vạch lên tem nhãn nhưng không cần sử dụng mực in mã vạch bởi cơ chế của nó là dùng đầu in đốt nóng để in trực tiếp lên loại tem nhãn cảm nhiệt. Với những chiếc máy in tem nhãn mã vạch sử dụng in nhiệt trực tiếp, các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản tiền cho mực in đấy.

+ In truyền nhiệt gián tiế là đầu in sẽ đốt nóng mực làm mực tan chảy và bám vào tem nhãn để tạo thành thông tin cần in. Với phương thức này giúp kéo dài tuổi thọ cho đầu in nhưng doanh nghiệp sẽ phải chi thêm một khoản tiền cho việc sử dụng mực in.

Tư vấn chọn mua máy in mã vạch phù hợp nhất

3. Lựa chọn thương hiệu, nhà phân phối uy tín

Bạn nên lựa chọn những sản phẩm rõ nguồn gốc, xuất xứ...vì sẽ giúp tiết kiệm chi phí, máy in có độ bền cao và đem lại hiệu quả cao trong công việc.

Các thương hiệu nổi tiếng về máy in tem nhãn như Datamax, Zebra, Toshiba, Honeywell, Godex,...bạn có thể yên tâm về độ bền, tính năng của những dòng máy thuộc các thương hiệu này.

Ngoài ra, bạn cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm để có thể yên tâm mua được hàng chính hãng cũng như chế độ bảo hành tốt và đem hỗ trợ bạn được tốt nhất trong quá trình sử dụng. Một trong những địa chỉ uy tín đó là Starn Việt Nam, không chỉ cung cấp máy in tem nhãn chính hãng mà còn cung cấp các sản phẩm liên quan khác như máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền, đầu đọc mã vạch không dây, máy bán hàng pos giá rẻ,...

Đóng góp ý kiến