Tư vấn: Mở cửa hàng tạp hóa có lãi không và lãi nhiều hay ít?

Tư vấn: Mở cửa hàng tạp hóa có lãi không và lãi nhiều hay ít?

  08/01/2018

  Huong Starn

Hiện nay mô hình kinh doanh tạp hóa vẫn được nhiều người lựa chọn. Vì sao vậy? có phải mở của hàng tạp hóa đem lại nguồn lãi lớn. Vậy hãy tham khảo bài viết sau đây để biết mở của hàng tạp hóa có lãi không.

Tư vấn: Mở cửa hàng tạp hóa có lãi không và lãi nhiều hay ít?

Đã có rất nhiều người lựa chọn mô hình kinh doanh tạp hóa bởi mặt bằng cũng như số vốn để kinh doanh không lớn. Do vậy đây là mô hình kinh doanh rất phù hợp với những người muốn kinh doanh nhỏ. Tuy nhiên một trở ngại lớn của kinh doanh tạp hóa đó chính là người kinh doanh phải có khả năng quản lý chặt chẽ một số lượng lớn hàng hóa,  phục vụ đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Nếu như không làm làm tốt được những điều đó thì rất có thể cửa hàng của bạn không hoạt động lâu được.

Mở cửa hàng tạp hóa có lãi không?

So với mô hình tiện lợi ở các nước phát triển thì cửa hàng tạp hóa tại Việt Nam có lợi thể hơn hẳn. Tạp hóa chủ yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng hằng ngày nên chắc chắn không lo thua lỗ.

mo-cua-hang-tap-hoa-co-lai-khong

Mở cửa hàng tạp hóa có lãi không?

Hầu hết người dân Việt Nam có thu nhập trung bình nên thường có thói quen mua sắm gần nhà, vừa tiện lợi lại vừa không tốn thời gian mua sắm. Chính vì vậy những cửa hàng tạp hóa nằm gần khu dân cư, hoặc bên lề đường với đầy đủ những mặt hàng thiết yếu thì chắc chắn sẽ được lựa chọn nhiều hơn là các trung tâm thương mại hay siêu thị ở xa. 

Mở cửa hàng tạp hóa có lãi không còn phụ thuộc vào cách bán hàng của bạn như thế nào. Từ cách bày trí hàng, giao tiếp với khách hàng đến cách quản lý tất cả đều ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận cửa hàng. Hơn nữa bạn cần phải xác định mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn để nó có thể đi vào hoạt động. Đây là bước quan trọng khởi đầu cho sự thành công của cửa hàng. 

Đa phần kinh doanh tạp hóa đều là những mặt hàng thiết yếu dùng trong sinh hoạt hằng ngày nên bạn không sợ bị ế,  hoặc thậm chí nếu giá cả hợp lý thì càng ngày càng đông khách. Hơn nữa đặc trưng cửa hàng tạp hóa là da dạng nhiều mặt hàng do vậy bạn cần phải quản lý hàng hóa thật tốt nếu không sẽ rất dễ mất hàng. Cửa hàng cần có một máy in để in hóa đơn bán hàng như vậy sẽ tiện cho việc thống kê hàng tồn và doanh thu. Hãy sử dụng loại giấy in nhiệt để tiết kiệm chi phí nhé. 

Kinh doanh tạp hóa đem lại lợi nhuận không cao so với các ngành kinh doanh khác. Tuy nhiên nó vẫn được nhiều người lựa chọn bởi tâm lý người tiêu dùng Việt Nam vẫn chưa quen với những cửa hàng có máy lạnh, dịch vụ chuyên nghiệp nên các cửa hàng tạp hóa gần khu sinh sống vẫn là lựa chọn hàng đầu. 

Mở cửa hàng tạp hóa có lãi không còn phụ thuộc rất nhiều ở người bán hàng. Chủ cửa hàng cần phải linh hoạt hơn trong chiến lược bán hàng, ngoài việc để khách hàng tìm đến mình thì cũng phải chủ động tìm đến khách hàng thông qua các chiến lược kinh doanh cũng như lựa chọn địa điểm kinh doanh hợp lý. Nếu làm tốt được những điều trên thì cửa hàng tạp hóa sẽ đem lại nguồn doanh thu lớn cho bạn đấy. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn mở cửa hàng tạp hóa kinh doanh nhỏ lẻ

TAGS :

mo cua hang tap hoa co lai khong Mở cửa hàng tạp hóa có lãi không

Đóng góp ý kiến